Lukashenko yêu cầu những lời giải thích từ Nga

Lukashenko đã đe dọa Nga bằng chiến tranh và yêu cầu những lời giải thích

Tổng thống Belarus đảm bảo: quân đội của ông có đủ khả năng chiến đấu để đẩy lùi bất kỳ kẻ thù nào, bởi vì ông không cho phép nói chuyện với ông ta từ thế mạnh.

Những tuyên bố này, theo lời ông cho biết, do thực tế rằng Minsk đang bị báo động bởi hành vi của Nga, về việc này Lukashenko dự định sẽ nói chuyện với Tổng thống Putin.

Đặc biệt, nhà lãnh đạo của Belarus nói, chúng tôi đã có lần nói rằng mối đedọa chính đối với đất nước của chúng tôi nằm trong nền kinh tế. Nhưng nền kinh tế – với bất kì một quốc gia nào đó là một hướng đi rất nguy hiểm của đòn đánh, đặc biệt là đối với chúng tôi trong tình hình nền kinh tế định hướng xuất khẩu này. Và hành vi hôm nay của người anh em ruột thịt phương đông của chúng tôi, không thể không đáng báo động.

Mọi người nên hiểu rằng không ai sẽ được phép nói chuyện với đất nước của chúng tôi từ một vị thế của sức mạnh. Chúng tôi không phải là một nhà nước lớn, không có sức mạnh của vũ khí hạt nhân, nhưng đội quân của chúng tôi có đủ khả năng chiến đấu, đủ để đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào. Và không chỉ có quân đội, mà tất cả mọi người.

Do đó, chúng tôi sẽ gìn giữ mảnh đất của mình, tính toàn vẹn lãnh thổ của mình và nền độc lập của mình. Chúng tôi không có ý định để bắt đầu một cuộc chiến tranh, nhưng chúng tôi phải làm tất cả mọi thứ có thể để đảm bảo an ninh và ổn định chính trị – xã hội trong cộng đồng. Nếu ai đó nghĩ rằng chúng tôi cố tình leo thang tình hình trong xã hội và nhà nước chúng tôi, nếu ai đó nghĩ rằng chúng tôi đang tìm kiếm một số kẻ thù bên ngoài nào đó, đó là vô cùng sai lầm. Chúng tôi mới chỉ có một thời gian phát triển tồn tại của nhà nước, chúng tôi không cần phải có kẻ thù bên ngoài nào dưới các hình thức của ma quỉ hoặc một sự báo động nào đó bên trong trong quốc gia của chúng tôi. Chúng tôi cần hòa bình và yên tĩnh, nhưng trong tình hình này, chúng tôi có thể phát triển đầy đủ và chịu được bất kỳ thách thức nào.

 Nguyễn Hồng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề