Lần đầu tiên trẻ em khủng bố Jihad chặt đầu lính Sirya

Một lính trẻ em do Nhà nước Hồi giáo tuyển dụng dường như đã chặt đầu một sĩ quan quân đội Syria, đây là vụ việc đầu tiên được báo cáo, người sáng lập một nhóm giám sát các cuộc xung đột Syria cho biết hôm thứ Sáu.

Đứa trẻ này là một trong số vài trăm trẻ em mang tên “Cubs of the Caliphate” (những đứa trẻ của vương quốc Hồi giáo). Chúng là những đứa trẻ ở độ tuổi nhi đồng và thiếu niên. Được tuyển dụng tại các trường học, nhà thờ Hồi giáo, các khu vực công cộng trong các khu vực Nhà nước Hồi giáo kiểm soát, sau đó được huấn luyện quân sự và tuyên truyền tư tưởng cực đoan và tàn bạo của IS.

Hình ảnh được công bố từ tỉnh Homs, hiện đang dưới sự kiểm soát của nhóm vũ trang miền trung Syria. Tấm hình chụp một đứa trẻ độ tuổi từ 9 – 12, trong bộ đồng phục nguỵ trang, đang giữ đầu người và với con dao dính máu.

Sau khi Palmyra bị mất quyền kiểm soát vào tay IS vào tháng năm vừa qua, nhóm sĩ quan Sirya đã bị nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo bắt giữ. Thành phố này cũng là địa danh có các di tích La Mã về phía Đông thành phố Homs, theo Rami Abdul Rahman, người đứng đầu Đài quan sát nhân quyền Syria và là người đã nhận được một bản sao của video này.

“Đây là trường hợp đầu tiên về một vụ chặt đầu do một đứa trẻ thực hiện,” Rahman nói.

Nhà nước Hồi giáo thường xử tử thường dân, chiến sĩ, nhân viên cứu trợ nước ngoài tại Syria bằng cách chặt đầu hoặc dùng súng. Trong các Video clip đã đăng tải trước đây cũng xuất hiện trẻ em nhưng chúng chỉ đứng xem hoặc tham gia cùng chiến binh vào một số vụ giết người.

Trong một diễn biến khác theo nguồn tin từ quân đội Syria cho biết một chỉ huy quân đội cấp cao Tướng Muhsen Makhlouf đã bị thiệt mạng trong một cuộc phục kích do Nhà nước Hồi giáo thực hiện hôm qua tại sa mạc xung quanh Palmyra, nơi quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công để giành lại thị trấn.

 

Theo Reuters


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề