Mỹ cấm vận đại diện ngân hàng Triều Tiên ở VN vì mua bán vũ khí


Mỹ cấm vận cá nhân, công ty Triều Tiên liên quan đến mua bán vũ khí – Ảnh: AFP
Mỹ cấm vận cá nhân, công ty Triều Tiên liên quan đến mua bán vũ khí – Ảnh: AFP
Mỹ đưa ra lệnh trừng phạt đối với sáu cá nhân và nhiều công ty vì có liên quan đến việc mua bán vũ khí của Triều Tiên, trong số này có hai đại diện của ngân hàng Triều Tiên ở Việt Nam.
Chính phủ Mỹ ngày 8.12 áp đặt lệnh cấm vận tài chính đối với nhiều cá nhân, công ty và ngân hàng của Triều Tiên vì tham gia hỗ trợ cho việc phổ biến vũ khí thông qua các hoạt động mua bán, AFP dẫn nguồn tin từ Bộ Tài chính Mỹ cho hay.
Trong số bị cấm vận có Lực lượng tên lửa chiến lược, 3 công ty vận chuyển hàng hải và 2 ngân hàng – gồm Ngân hàng ngoại thương và ngân hàng thương mại Tanchon thuộc Tập đoàn thương mại phát triển khai khoáng Triều Tiên.
Năm đại diện của ngân hàng Tanchon cũng nằm trong danh sách những cá nhân bị cấm vận tài chính của Mỹ. Trong danh sách, có 2 đại diện cá nhân của Tanchon ở Việt Nam là Choe Song-il và Kim Jung-jong, theo Yonhap. Ngoài ra còn có đại diện của ngân hàng Tanchon ở Syria.
Theo Bộ Tài chính Mỹ, Lực lượng tên lửa chiến lược Triều Tiên thực hiện nhiều đợt thử nghiệm tên lửa đạn đạo hồi năm 2014; trong khi ba công ty gồm Haejin, Pyongjin và Yongjin vận chuyển vũ khí cho Triều Tiên.
Các cá nhân và công ty Mỹ không được phép giao dịch với những cá nhân và công ty trong danh sách cấm vận. Toàn bộ tài sản ở Mỹ của những người và tổ chức bị cấm vận đều bị phong tỏa.

Nguồn thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề