Kim ngạch thương mại giữa Nga và Ukraina ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt thực tế đã giảm bốn lần

Kim ngạch thương mại giữa Nga và Ukraina ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Ukraina thực tế đã giảm bốn lần, Tổng thống Ukraina Poroshenko cho biết về điều này trong chuyến thăm và làm việc tại cộng hòa Litva.

Ông Poroshenko lưu ý rằng, kể từ năm 2013, lệnh cấm vận và trừng phạt kinh tế chống lại Ukraina trên thực tế đã được áp dụng.

Kết quả của các biện pháp trừng phạt, kim ngạch thương mại giữa Nga và Ukraina đã giảm gấp bốn lần. “Hôm nay, khối lượng mà chúng tôi đang nói tới là hàng trăm triệu đô la. Điều này chắc chắn làm tổn thương đến các nhà sản xuất của chúng tôi. Nhưng tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng, Ukraina vững chắc trong quyết định của mình để hội nhập vào khu vực thương mại tự do bắt đầu từ ngày  01 Tháng 1 năm 2016 “-  ông Poroshenko cho biết.

Tổng thống Ukraina nhấn mạnh rằng, Ukraina sẽ không cho phép, như trước đây lợi dụng chính sách khí đốt, và hiện nay chính sách trừng phạt kinh tế được sử dụng như một công cụ ảnh hưởng chính trị.

“Tương lai chính trị của chúng tôi sẽ không phải được quyết định bởi Moscow. Nó phải được giải quyết chỉ bởi người dân Ukraina. Tôi, trên cương vị Tổng thống, là người bảo lãnh cho  Hiến pháp sẽ làm tất cả để đảm bảo điều này” – Ông Poroshenko nói.

Tổng thống Ukraina bày tỏ lòng cảm ơn với Liên minh châu Âu vì đã hoàn thành xong quá trình phê chuẩn Hiệp định giữa Ukraina và EU cùng với tất cả các nước thành viên. “Hôm nay, chúng tôi quyết tâm cải cách đất nước trên con đường hội nhập châu Âu, đáp ứng nguyện vọng của người dân Ukraina”, – Nhà lãnh đạo đất nước Ukraina tuyên bố.

LQC (theo podrobnosti)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề