Kerry: Mỹ sẽ không chỉ ngồi và chờ các cuộc tấn công mạng của Nga

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã cảnh báo các bên trong việc các tin tặc riêng lẻ đang leo thang thành một cuộc chiến tranh mạng chính thức của quốc gia.

Nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama sẽ phản ứng với các cuộc tấn công mạng của tin tặc Putin vào các tổ chức chính trị của Mỹ trong ” những thời gian đã được cài đặt ” Đây là tuyên bố của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ John Kerry trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Wired.

Quyết định cơ bản về những phản ứng của Hoa Kỳ được thông qua “đã từ lâu”, ông nói, tuy nhiên việc lựa chọn thời điểm thích hợp cho chúng vẫn còn đang được tranh luận ở Washington, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cho biết.

“sự đáp trả sẽ được đưa ra trong hình thức và vào những thời điểm mà Tổng thống đã đặt ra, đối với các bạn thì nó (sự đáp trả- nb) có thể sẽ không nhìn thấy được,” – ngoại trưởng Hoa Kỳ Kerry giải thích.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao, đấy là đang không nói về làm thế nào để “chỉ ngồi và đợi, khi nào chúng tấn công chúng ta” – mà không có các phản ứng.

“Đấy là (các cuộc tấn công mạng – nb) một điều nguy hiểm, nhưng nhiều quốc gia đang tham gia điều này. Một số lượng cực lớn những người tham gia làm việc đó” – Kerry nói, và thêm rằng không thể cho phép những sự cố này cá nhân này leo thang thành một cuộc chiến tranh mạng.

” Cuối cùng thì chúng ta cần có gì – đó là một cuộc chiến tranh mạng. Có nghĩa là tình huống khi mà sự leo thang tiếp theo và tiếp theo, và sự nguy hiểm gia tăng đến lúc mà mọi người sẽ không hiểu rằng đang xảy ra sự hủy diệt lẫn nhau. Cần thiết phải ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và hành động có trách nhiệm, đối với tất cả chúng ta”, – Ngoại trưởng USA nhấn mạnh.

Trước đó, Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga trong việc tổ chức các cuộc tấn công mạng vào trụ sở của Đảng Dân chủ trong chiến dịch bầu cử. FBI đang nghi ngờ Moscow hack vào e-mail Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ vì những lợi ích của ứng cử viên thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump. Nhà Trắng đã đe dọa Nga bằng các đòn trừng phạt tài chính vì các cuộc tấn công mạng.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề