Jonh McCain: “Tôi xấu hổ về đất nước tôi”

“Đây là một chương đáng xấu hổ. Tôi xấu hổ về đất nước tôi. Tôi xấu hổ vì Tổng thống của tôi. Và tôi thấy xấu hổ về bản thân mình,” ông McCain nói trên CBS ‘”Face the Nation”.

Thượng nghị sĩ McCain từng là ứng cử viên tổng thống, ông có niềm tin mạnh mẽ Mỹ cần phải cung cấp vũ khí cho chính phủ Uraine, để chống lại phiến quân ly khai do Nga hậu thuẫn.

Chính phủ Đức cho biết họ “vô cùng lo lắng” vì ngưng bắn toàn diện đã không được tôn trọng, các cuộc chiến đấu vẫn tiếp diễn trong khu vực, quản lý biên giới Ukraine-Nga.

Ông McCain nói “Thành thật mà nói, đó là điều khủng khiếp. Ukraine không đòi hỏi Mỹ can thiệp trên đất nước của họ. Đó không phải là câu hỏi ở đây. Họ đang yêu cầu cung cấp  các loại vũ khí để tự vệ. Và họ đang bị tàn sát. Quân đội của họ đang lâm nguy. Đó là sự thực, sự thật, đau lòng”.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Jonh McCain: “Tôi xấu hổ về đất nước tôi””:

  1. Dương viết:

    tôi thực sự phải nói rằng nếu Châu âu không giải quyết được việc của mình mà để Mỹ can dự bằng việc cung cấp vũ khí cho UK thì châu âu sẽ tự phải vẽ lên trên người mình bằng những vết chém không khác gì là bôi mỡ lên người cho kiến đốt. Mỹ có lợi, châu âu và Nga sẽ là đống gạch vụn, người dân hững chịu tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề