Hội đồng EU đã chấp thuận chế độ miễn thị thực cho Ukraina

Các Bộ trưởng châu Âu đã xem xét lại Quy chế liên quan của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu về việc sửa đổi Nghị quyết đối với chế độ thị thực

Hội đồng châu Âu đã thông qua chế độ miễn thị thực cho Ukraina – đó là giai đoạn cuối cùng của Liên minh châu Âu, giai đoạn cuối cùng đưa ra quyết định về việc cấp tự do hóa chế độ thị thực cho Ukraina.

Các Bộ trưởng châu Âu đã xem xét lại Quy chế liên quan của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu về việc sửa đổi Nghị định số 539/2001, trong đó liệt kê các nước thứ ba mà công dân của các nước này khi nhập cảnh vào EU phải có visa, và các nước mà công dân được miễn yêu cầu đó (Ukraina).

Người ta cho rằng tất cả các tài liệu đã được thông qua và  việc ký kết các tài liệu về chế độ miễn thị thực” sẽ được tổ chức tại Strasbourg vào ngày 17 Tháng Năm. Theo thủ tục, tài liệu sẽ có hiệu lực 20 ngày sau khi công bố nó trên tạp chí chính thức của EU.

Theo công bố mới đây của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko là người dân Ukraina có thể tự do đi lại sang EU mà không cần visa kể từ 11 Tháng Sáu.

Trước đó, Ủy ban Đại diện Thường trực của EU vào ngày 26 tháng Tư đã được phê duyệt việc cấp chế độ miễn thị thực cho Ukraina.

Cũng như đã có thông tin cho biết rằng những quốc gia nào của EU thì chế độ miễn thị thực sẽ có hiệu lực. Tất cả cho việc đi lại tự do trong Liên minh châu Âu và khu vực Schengen đối với công dân Ukraina là có 30 quốc gia.

Trang web “ segodnya ” đã tìm ra những câu hỏi phổ biến nhất về chế độ miễn thị thực (CĐMTT) với Liên minh châu Âu – Đó là ra saochế độ MTT sẽ hoạt động như thế nào.

Tẩu Vi (Theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề