Hà Nội: “Phát khiếp khi phải đối mặt với việc tắc đường hàng ngày”
Tâm sự này của chị Kiều Thị Oanh – trú tại Long Biên, Hà Nội về nỗi “ám ảnh” khi mỗi sáng phải nhích từng bước trên các tuyến đường kẹt cứng hẳn cũng chẳng lấy gì là mới, và cũng không phải là chuyện của riêng một người.
Đối với những người mỗi buổi sáng phải đi các tuyến đường từ chân cầu Vĩnh Tuy  dẫn đến Minh Khai, Đại La, Trường Chinh, thì gần như chắc chắn phải đối mặt với tình trạng lòng đường và cả… vỉa hè cùng tắc. Vào khung giờ cao điểm, từ chân cầu Vĩnh Tuy đến dốc Minh Khai đường đã kẹt cứng. Để tìm giải pháp “thoát thân”, nhiều  chủ phương tiện quay xe, đi  ngược chiều lên cầu tìm lối rẽ khác. Còn lại, hàng nghìn ô tô, xe máy nối đuôi nhau xếp hàng dài trên đường, khiến những người tham gia giao thông bức xúc và ngột ngạt giữa tiết trời oi bức.

Dòng phương tiện kẹt cứng phía trên cầu.

Anh Phan Ánh Chinh– người thường xuyên lưu thông qua tuyến đường này chia sẻ: Ngày nào tôi cũng phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới có thể đi  từ Thạch Bàn (Long Biên) đến chỗ làm ở đường Nguyễn Trãi vì tắc đường. Tính riêng đoạn từ đường rẽ trên cầu Vĩnh Tuy xuống Minh Khai cách khoảng vài chục mét nhưng đã mất  gần 30 phút mới có thể thoát ra được. Nhiều khi đến cơ quan, phải “ chào ngày mới” trong tình trạng mệt mỏi vì hít thở nhiều khói, bụi và nắng nóng.

Các phương tiện di chuyển khó khăn.

Nhiều phương tiện phải quay đầu xe để tìm giải pháp thoát thân.

Theo người dân sống dọc theo các tuyến đường trên, tình trạng này đã diễn ra hàng ngày. Chỉ khi hết giờ cao điểm hoặc cuối tuần, các phương tiện lưu thông dãn hơn thì tuyến đường này mới được “giảm nhiệt” – một người dân bán vật liệu xây dựng trên đường Trường Chinh cho biết.
Theo ghi nhận của Phóng viên dailo.vn, trong những ngày qua, tình trạng ùn tắc ở đường Trường Chinh còn “khủng” hơn. Việc ùn, tắc kéo sang cả những giờ “thấp điểm”. Nguyên do là những ngày trước đó, đơn vị thi công mở rộng đường Trường Chinh đã rào chắn phần lớn cây cầu trên đường này mà không có giải pháp giao thông phù hợp. Đường vốn đã hẹp, nay lại hẹp thêm, ùn tắc cũng cứ thế mà tăng theo. Không ai muốn khổ nhưng cái khổ, lỗi khiếp sợ vẫn vận vào người tham gia giao thông khi đi vào những con đường như thế này.

Một số “cò” xe tranh thủ lúc tắc đường.

“ Đường tắc thì béo…. cò xe” – tranh thủ lúc tắc đường, một số xe khách đã mở cửa, các phụ, “cò” xe  mời chào, “vợt” khách lên xe. Bên cạnh đó, nhiều phương tiện do không chờ được nên đã bất chấp quy định và nguy hiểm, đi ngược chiều ngay trên cầu hay quay đầu xe ngay điểm ùn tắc.
Nguồn Dailo

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề