EU – Việc phản cấm vận của Nga lại đánh vào chính người Nga

Các nhà xuất khẩu từ các nước EU bị va chạm với lệnh cấm từ Nga đã kịp quen và đã tìm ra thị trường thay thế.

Đại diện của nhà lãnh đạo ngoại giao Châu Âu Maya Kosyanchik tuyên bố như vậy, tờ “Sự thật Châu Âu” đưa tin.

“Trong vòng 9 tháng là thời gian diễn ra các biện pháp hạn chế của Nga, tổng xuất khẩu các sản phẩm ăn uống và các sản phẩm nông nghiệp đến các nước thứ 3 tăng lên 5%” – bà lưu ý.

Bà Maya Kosyanchik nhắc lại rằng EU tiền hành các biện pháp hạn chế đối với Nga do vai trò gây bất ổn của Nga ở miền đông Ukraine.

“EU tiếp tục ủng hộ hoàn toàn việc thực thi toàn bộ hiệp ước Minsk và ủng hộ giải quyết hòa bình xung đột mà không phá vỡ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine” – bà bổ sung.

Việc Nga tiến hành lệnh cấm tương tự với các nước EU là phản tác dụng và đánh mạnh vào thị trường Nga và người tiêu dùng, bà Maya Kosyanchik tuyên bố.

“Liên quan đến biện pháp tương tự của Nga cấm nhập các mặt hàng thực phẩm và nông nghiệp từ EU thì các nghiên cứu kinh tế cho thấy rằng thị trường Nga và người tiêu dùng bị ảnh hưởng lớn vì biện pháp phản tác dụng đó, trong khi đó các nhà xuất khẩu EU đã tìm ra thị trường thay thế” – bà lưu ý.

Chúng ta lưu ý, Liên bang Nga kéo dài cấm vận thực phẩm thêm một năm nữa đối với các mặt hàng từ Mỹ, các nước EU, Canada, Úc và Nauy.

 

V.A.N theo Fobers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “EU – Việc phản cấm vận của Nga lại đánh vào chính người Nga”:

 1. Thực tế châu Âu đang lo vụ vỡ nợ của Hy lạp hơn rất nhiều so với lệnh cấm của Nga. Bằng chứng là khi Nga gia hạn lệnh cấm nhập các mặt hàng của châu Âu thị trường ko hề có phản ứng. Nhưng đứng trước ngưỡng cửa Hy lạp sẽ phá sản và trưng cầu dân ý thị trường châu Âu đã giảm điểm dữ dội. Nếu họ (châu Âu) tập trung vào Hy lạp mà “quên” mất Nga thì người sốt ruột nhất chính là dân nước Nga.

 2. Thật ra em thấy 2 bên đều thiệt hại chứ ko phải AQ dạng có cũng được, ko có cũng chẳng sao.

  Vấn đề là chính sách chung của cả khối thì phải tuân theo, vì những lợi ich to lớn hơn của cả cộng đồng và chính họ.

  Còn cuộc chiến kinh tài ở 2 phía thì ai có nội lực tốt hơn, kẻ đó sẽ thắng.

 3. Thực tế chỉ có thể chứng mình bằng thực tế, như ở các cuộc chiến tranh việc máy bay bên nào hiện đại hơn, tiêu diệt địch nhiều hơn thì bên nào cũng cho số liệu rằng mình thắng.

  Chỉ có thực tế mới là câu trả lời cho tất cả và duy nhất. Chứ báo cáo hiện tại cả 2 phía thì là phần lớn.

 4. Bỏ hết đường biên giới, mỗi ông bầu lên một nhiệm kỳ lãnh đạo cả thế giới thì ngày đo dân sẽ sướng hơn

 5. Bui Hieu viết:

  Em thay EU chu yeu nhap hoa qua tu chau Phi, chau A va giua cac nuoc EU lan nhau. Chang nhe bay gio hoa qua EU xuat nguoc lai chau A va chau Phi, e la o do dan ko du tien mua san pham cua EU dau. Vay thi truong moi la o dau? Ko le la Hy Lap:)?

 6. Hoa quả châu Âu không xuất được sang Nga thì xuất sang….Mỹ, đồng $ đang lên 🙂 . Nga không nhập hoa quả châu Âu thì nhập hoa quả….Tàu. Đằng nào thì người dân (thường) Nga cũng chẳng đủ tiền mua hoa quả EU nếu giá cả cứ tăng vòn vọt thế. Các đại gia thì vẫn có hoa quả “xách tay” ăn thôi, chả chết bố con thằng nào cả mà đánh với chả đấm, hehe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề