Vé một chiều

Một đội lính đánh thuê từ vùng Ural của Nga  đang hoạt động bên phe ly khai ở miền đông Ukraine, đã lâm vào tình trạng khó khăn về tài chính , bởi vì nhà tài trợ đã cung cấp mua vé cho họ khi đến vùng xung đột ở miền đông Ukraina, hiện nay đã từ chối chi tiền mua vé khứu hồi.

Hiện tại chỉ huy của họ đang cố gắng để tự đi gom đủ số tiền cần thiết , báo 66.ru của Nga đã cho biết điều này.

Các phóng viên đã liên lạc được với chỉ huy đại đội lính tình nguyện Ural, và  phó chỉ huy lữ đoàn “Prizrak” của băng nhóm “LNR” Vladimir Efimov. Ông nói rằng đơn vị người Urals đang chuẩn bị để trở về Yekaterinburg, nhưng họ không có tiền cho chuyến đi về. Theo giải thích của người chỉ huy các chiến binh, tình trạng này thực tế là do nhà tài trợ đã chi tiền đi đường cho đại đội lính tình nguyện này đến Ukraina đã khước từ chi tiền cho chuến đi quay về của họ. Những lý do cho quyết định này Efimov không rõ.

Nhớ lại ngày 11 tháng 3, từ Ekaterinburg đã công khai và long trọng gửi 50 lính đánh thuê để đến chiến đấu với người Ukraine trong Donbas.

Chỉ huy của chiến binh ngay từ đầu đã dự kiến là họ sẽ ở lại trong khu vực ATO khoảng một tháng.

Theo Efimov, bây giờ sẽ trở về khoảng 40 người. Họ đang cần 152.000 rúp cho vé tàu hỏa và 10 000 để thuê xe buýt chở các chiến bính đến ga đường sắt. Ở Yekaterinburg, theo lời người chỉ huy, đã được chuẩn bị để thay phiên – có thêm 40 người đã sẵn sàng để đi để thay thế các lính đánh thuê trở về.

10 người từ  “đại đội tình nguyện” đã quyết định ở lại trên lãnh thổ mà bọn người  “LNR” kiểm soát. Thương vong trong đơn vị là không, nhưng theo chỉ huy một số đã ốm vì bị bệnh cảm lạnh. Khi thực hiện nhiệm vụ các chiến binh đã có thời gian dài ẩn nấp trong hầm trú ẩn ,và ở khu vực “LNR” thời tiết vẫn còn khá lạnh. Bây giờ đơn vị đang đóng quân ở làng Komissarovka trong khu vực tỉnh Luhansk.

“Chúng tôi đến đây đúng vào lúc có thỏa thuận ngừng bắn ,do vậy những trận đánh căng thẳng không có . Chúng tôi chủ yếu làm việc ở các điểm tăng cường quan sát .Chúng tôi đứng đây và cách 300 kia là quân Ukrop , chúng tôi nhìn chằm chằm vào nhau “-chỉ huy đại đội lính đánh thuê Nga Efimov kể lại.

Ngoài ra, ông nói rằng ông đã có thông tin về một số các cảm tình viên nào đấy ,dạng như đã thu gom tiền cho quân lính của ông , và nói rằng quân lính Urals đã không nhận được một xu nào.

Như đã thông báo ngày 26 tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu lực lượng FSB ngăn chặn công dân Nga, những người đã tham chiến ở các điểm nóng quay trở về Nga.

Trước đó, nhà báo Nga đã báo tin rằng các chiến binh từ băng nhóm của”DNR” chủ định giết quân đánh thuê từ Liên bang Nga, để không phải trả khoản tiền như đã hứa.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Vé một chiều”:

 1. Kiem Xuan Hoang viết:

  Thông tin quý giá dành cho những người mộ đạo anh Pu.

 2. Không có tiền thì quay ra ăn cướp của dân . Đằng nào cũng là 1 phường lưu manh ,khủng bố rồi

 3. Nếu chấp nhận về theo tiêu chuẩn 200+ thì cần giề phải mất tiền..!??

 4. Vinh Nguyen viết:

  Tiêu chuẩn 200 là còn hơi phải chi phí nhiều mà bị lộ tẩy nữa, do vậy hàng chục lò thiêu di động chiến trường mới khủng khiếp chứ.

 5. À há…anh Vinh Nguyen chỉ có lói đúng thoai….về bằng đường ống khói có khi lại quá …tuyệt..hé hé..!@!

 6. Bong Trang Hoa viết:

  Lên thiên đường thì ai mua vé khứ hồi nữa . Trên đấy có lẽ là miền cực lạc thật nên chưa thấy một ai quay trở lại! !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề