T-90 của Nga xuất hiện tại Lugansk

Vẫn là chủ đề cũ được lặp đi lặp lại, đó là quân đội Liên bang Nga tham gia vào trận chiến trong Donbass- Ukraina. Điều này đã được báo cáo trong các phương tiện truyền thông Ukraine nhiều lần. Tuy nhiên, để tất cả những người hoài nghi, tại Ukraina, Nga  và quốc tế, chứng mình bằng hình ảnh của những sự kiện này là luôn luôn cần thiết.

second-photo

 

Điều này được chứng minh bởi hình ảnh được đăng trên trang mạng xã hội VK của một người lính xe tăng Nga. Các đơn vị tham gia là các tiểu đoàn xe tăng của Lữ đoàn 136 cơ giới Rifle (m / u 63.354 trụ sở tại Buinaksk, Dagestan). Các bức ảnh đã được tải về từ thứ 2 và ngày 12 Tháng Mười 2014.

Chúng tôi đã phân tíchh để xác định vị trí nơi mà các bức ảnh được chụp, đó là con đường gần Fabeichne một địa phương gần sân bay Luhansk. Trên biển hiệu đường quốc lộ ” Krasny Luch rẽ trái”, “Starobelsk chạy thẳng”, và “Luhansk rẽ phải”. (Cám ơn bạn bè và độc giả của tôi và cũng để các chuyên gia tư vấn của Artem Vasilenko của nhóm informnapalm đã giúp đỡ trong việc xác định địa danh).

location (1)Map1

Tôi cũng đã viết về việc chuyển giao xe tăng từ Buinaksk đến Rostov sau đó đến Donbass Ukraina. Có những hình ảnh được tìm thấy trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy sự hiện diện của xe tăng từ Dagestan cũng như của BMD bị phá hủy (được cho là Nga), nhưng chúng ta không thể chứng minh và khẳng định chắc chắn vì không có địa chỉ địa danh, biển hiệu. Nhưng những dữ liệu này đã chứng minh sự hiện diện của xe tăng T-90 của Nga tại Ukraine.

Những hình ảnh được lấy từ hồ sơ cá nhân của người đàn ông trong kíp xe tăng của Nga lữ đoàn 136 cơ giới Rife Brigade, Vitalek (Vitalik) Markasov, (hồ sơ https://vk.com/makarasik), chiếc mũ mà người lính tăng đội mang số hiệu ‘438’. (Trên xe tăng tự số ID bị hư hỏng). Tuy nhiên xe tăng với con số 4 (ví dụ 431.434.454.458) nhiều lần được nhìn thấy từ những tấm hình được vận chuyển trên các toa tầu hỏa trong Kizlyar, Dagestan và trên các bức ảnh của những chiếc xe tăng chuyển giao cho khu vực Rostov (và sau đó để Donbass).

Đánh giá qua hồ sơ Markasov chúng ta có thể nói rằng ông ta là lính thiết giáp hợp đồng của tiểu đoàn xe tăng của Lữ đoàn 136 cơ giới Rifle. Trong tháng sáu năm 2014, cùng với một đơn vị xe tăng, ông đã được đào tạo về kỹ năng “kỹ thuật sống sót trong chiến tranh” tại Volgograd. Sau đó ông được gửi đến Donbass. Nếu nhìn vào các bình luận về hình ảnh của mình trên VK ông và đơn vị xe tăng của ông đã gần như chắc chắn vẫn còn ở Ukraine vào đầu tháng 10 năm 2014.

third-photo-1024x703

8th-photo-VK-page

fourth-photo

sixth-photo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 22 phản hồi cho bài viết “T-90 của Nga xuất hiện tại Lugansk”:

 1. Duong Dung viết:

  tin tức do mạng xã hội cung cấp cần thêm thời gian để kiểm chứng. vụ mh17 ukr và mẽo toàn lấy tin tức trên mạng xã hội cung cấp cho báo chí, sau này đc chứng minh là thiếu chính xác.

 2. Vu Hoang Hung viết:

  Ai cũng biết ko thể trong một thời gian cực ngắn, ko một quân đội của bất cứ một quốc gia nào có thể đào tạo một anh nông dân chuyên cầm cuốc chuyển sang thành sỹ quan vận hành các loại vũ khí, khí tài hiện đại. Cho dù các anh nông dân đó ngày trước đã đi lính. Hoặc có thể những người lính ly khai toàn tầm cỡ Ngô Bảo Châu.

 3. Vu Hoang Hung viết:

  Anh VN mua tàu chiến, tàu ngầm, máy bay hiện đại, tên lửa phòng không ….vv. Tất cả đều cử những thanh niên được xét tuyển từ những sinh viên xuất sắc trong các trường để cử đi đào tạo gần chục năm trời. Vậy mà lúc về vẫn cần chuyên gia nước bạn hướng dẫn và phải thực hành trên các thiết bị mô phỏng. Thử gọi mấy sỹ quan CCB ra hỏi thử mới biết họ mù tịt vì trước đây họ ko được đào tạo.

 4. Anh Quan Nguyen viết:

  Một số bạn trong này ngây thơ đến vô cùng , đồng thời lại cố chấp cũng đến vô cùng luôn .

 5. Dư luận viên Duong Dung và Lê Văn Lực đâu ……….mau hiện nguyên hình

 6. Xuki Ho viết:

  Chắc sa thải rùi. Thiểu năng vô đây làm mất thời gian!

 7. Chi Ho viết:

  – Xa thäi’ ho. hôm nay ,, Ngày mai ho. lai. vào bäng` cüa’ khác dây´ a. –

 8. Duong Dung viết:

  đơn giản là cả hai phe đều ngầm chấp nhận phương án lính đánh thuê. còn nhớ khi campuchia đụng độ với thailan thua, bộ đội vn bỏ sắc phục của mình để mặc đồ lính campuchia đánh bọn thái chạy re kèn. Trường hợp miền đông ukr đoán có lẽ cũng vậy. cả ukr và thailan khi thua đều ấm ức nhưng không có bằng chứng, nên cũng chỉ đoán già đoán non như các bác bây giờ.

 9. Hoang Minh Bai viết:

  Cái anh bạn Duong Dung này, vẫn cái giọng thiểu năng suy nghĩ. Ta đang sống trong thế giới CNTT nên đâu có khó khăn khi kiểm chứng?

 10. Nguyễn viết:

  Quân nhân Nga chuyên nghiệp nhỉ. Hành quân còn up ảnh lên mạng xã hội :v

 11. Duong Dung viết:

  khi nào LHQ tuyên án Nga phải chịu trách nhiệm v/v đưa quân xâm lược Ukr và cung cấp đầy đủ chứng cứ thì mọi việc sẽ rõ như ban ngày ngay. Trách nhiệm của cq ukr là phải thu thập đưa ra đầy đủ các bằng chứng trước khi buộc tội láng giềng chứ. sao không thấy ukr đưa mấy bức hình của bác xuki ho lên LHQ nhỉ. Trường hợp này khá giống vn, khi tàu khựa kéo dàn khoan hải yến vào biển vn, vn khóc ầm ỹ nhưng LHQ nó có chịu bảo vệ vn đâu, nó bảo đấy là vùng tranh chấp, mày đưa chứng cứ ra đây chứng minh đấy là biển của mày đi, tao sẽ lên án nó ???. Vậy là tịt. đấu nhau với thằng gấu chó, gấu mèo mà lại là cái thằng cứng đầu cứng cố mà pháp lý của mình không vững là tự mình hại mình.

 12. Duong Dung viết:

  cái khó và khổ của ukr và vn giống nhau ở chỗ cả hai thằng gấu đều có quyền bỏ phiếu chống ở LHQ. Do đó vn và ukr phải có những bước đi hợp lý, có tình có nghĩa để lôi kéo sự ủng hộ của các nước và cũng tránh để láng giềng lợi dụng can thiệp. đây cũng là cái khác nhau giữa ukr và vn hiện nay khi giải quyết vấn đề thoát nga hay thoát trung và tranh chấp lãnh thổ.

 13. Bình Cóc Cụ viết:

  Mấy tỉnh phía Đông ly khai và Crimea có phải lãnh thổ tranh chấp giữa UA và Nga nhỉ?

 14. Duong Dung viết:

  đang không tranh chấp, tự dưng bi giờ thành vùng chiến sự giữa phe li khai thân nga và quân đội cq ukr, nghe cũng na ná như vậy.

 15. Bình Cóc Cụ viết:

  Hay cho chữ “tự dưng” của anh.

 16. Duong Dung viết:

  à vâng, vì hai chữ tự dưng đấy mà các bên đang đánh nhau toé khói.

 17. Bình Cóc Cụ viết:

  Tự dưng một số người UA không hài lòng với Chính quyền Yanu. vì ông này trì hoãn việc nghiêng sang EU và làm cái Maidan lật đổ TT ( thực ra là ông này sợ quá bỏ chạy trước khi bị phế truất). Tự dưng Nga tiện tay dắt dê, sáp nhập Crimea vào Nga. Tự dưng Nga tài trợ, tổ chức cho một số người ở miền Đông trung thành với cựu TT đánh chiếm các cơ quan công quyền và ly khia bất hợp pháp với UA. Khi TT mới đắc cử Poro phát động cuộc chiến dẹp ly khai sắp thắng lợi thì tự dung Nga cho mấy đoàn xe tiếp tế cho phe ly khai. Chưa chắc ăn, tự dưng có lính Nga đi lạc snag UA và Kiev thua liểng xiểng. KKKK
  Tội toàn ở cái tự “dưng” mà ra chứ bản thân Nga và UA không có lỗi thì làm sao LHQ xử được bác nhể.

 18. Duong Dung viết:

  tự dưng có cái máy bay rơi ở không phận ukr, tự dưng các phương tiện truyền thông đổ lỗi vụ rơi máy bay cho người khác, tự dưng có gần 300 xác phụ nữ miền đông bị hãm hiếp và chôn dưới đất, tự dưng xuất hiện 2 đc tổng thống tự phong và chính phủ có quốc hội đi kèm…

 19. Duong Dung viết:

  thôi bác ợ, kể ra thì nhiều lắm. Chờ xem sắp tới có thêm cái tự dưng nào nó yên lành hơn không.

 20. Vu Hoang Hung viết:

  Hì…hì…cơ mà cũng tự dưng thì giá dầu xuống thấp. Tự dưng thì rub lên trên 4 chấm, và cuối cùng là tự dưng dân chúng Nga tự dưng phải mua hàng hóa đắt đỏ….

 21. Nguyễn viết:

  Bạn Xuki Ho làm ơn kiểm tra nguồn của bài báo trước khi dùng làm bằng chứng nhé 🙂
  vd : http://www.stopfake.org/en/ukrainian-site-censor-net-published-edited-photo-of-a-russian-soldier/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề