Đức – Gorbachev: chính Liên bang Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế

Đức trả lời ông Gorbachev rằng, chính Liên bang Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế.

Chính phủ Đức đã bác bỏ cáo buộc của cựu Tổng thống Liên Xô cũ Mikhail Gorbachev về chính sách của phương Tây đối với Moscow trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraina.

gorbachev_588

Berlin chính thức khẳng định rằng, trách nhiệm về sự suy thoái trong các mối quan hệ với phương Tây  chính xác thuộc về Nga. “Chúng ta nên nhớ rằng không phải là NATO, trong suốt thời gian qua vi phạm luật pháp quốc tế, mà chính là nước Nga” –  Hãng tin AFP dẫn lời ông Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Merkel.

Vi phạm luật pháp quốc tế  của Moscow chính là hành động thôn tính Crimea, hỗ trợ ly khai gây bất ổn tình hình khu vực miền Đông Ukraina, vi phạm Biên bản ghi nhớ Budapest năm 1994 “không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực chống lại sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina”- ông Steffen Seibert nhấn mạnh.

Nhớ lại rằng, vị cựu lãnh tụ Liên Xô cũ đã phát biểu cáo buộc phương Tây, đặc biệt là Mỹ vốn “hân hoan chiến thắng” sau sự sụp đổ của Liên Xô và sự tan rã của khối cộng sản 1/4 thế kỷ trước, đang không giữ lời hứa và thể hiện sự bất lực để ngăn chặn hoặc giải quyết xung đột ở Nam Tư, Trung Đông và gần đây nhất là Ukraina.  Ông Gorbachev chỉ trích châu Âu: “Thay vì trở thành một đầu tàu trong thay đổi thế giới, châu Âu đã biến thành một đấu trường của những biến động chính trị”

Reuters.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 8 phản hồi cho bài viết “Đức – Gorbachev: chính Liên bang Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế”:

 1. Chắc Gorbachev được ông chính khách cánh tả Đức hồi gì có phát biểu ủng hộ Bu-chin gà cho, nên nói năng y chang nhau :).

 2. Dù chính trị là thủ đoạn, nhưng quan điểm thẳng thắn của nước Đức thể hiện một nền dân chủ và văn minh mà Nga hiện nay không thể có.

 3. Gorbachev chắc lẫn rồi. Thời xưa phê Bu-chin, nay lại bợ đỡ hic.

 4. Có thể thông cảm cho cụ già 83 tuổi

 5. Xuki Ho viết:

  Ông muốn mua chuộc “tội lỗi” với Pupu để khi chết được tổ chức tang lễ theo thể thức nhà nước… Nhưng tôi nghĩ sẽ ko có chuyện đó!

 6. Lemao Le viết:

  Các lãnh tụ cs không lẫn do tuổi đâu ….mà bị bệnh lú từ thời còn trẻ cơ

 7. Bình Cóc Cụ viết:

  Ông già Góc ba chốp.
  Tội đồ của Liên Xô.
  Vẫn nói lăng lốp bốp.
  Già rồi còn bưng bô.

  Chắc ông vẫn ước mơ..
  Xuất Quốc tang cho xứng.
  Để khi ông xuống mồ.
  Người Nga sẽ nhỏ lệ. KKKKK

 8. Thanh Doan viết:

  Minh nhin tren vo tuyen thay ong cam mot to giay ma bon khac viet truoc cho,doc duoc 2 chu lai cui xuong xem.Lan lam roi ma van con bon loi dung.Toi nghiep ong gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề