Ukraine và các chủ nợ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán

Các bên đã nhất trí tập trung vào việc loại bỏ những khác biệt giữa các quan điểm của mình

Ukraine và Ủy ban đặc biệt của các chủ nợ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington vào ngày 15 tháng 7. Điều này được nêu trong một thông cáo chung được đưa ra bởi cơ quan ngôn luận của Bộ Tài chính.

“Trong cuộc họp tại Washington, đã đạt được tiến bộ xa hơn trong một loạt vấn đề đang tồn đọng.  Theo những kết quả của cuộc họp các bên đã thống nhất để tập trung vào việc loại bỏ sự khác biệt giữa các quan điểm của mình.” – trong một tuyên bố cho biết.

“Các cuộc họp bổ sung giữa hai bên dự kiến ​​vào tuần tới với mục đích duy nhất – để hoàn tất các điều khoản của giao dịch nợ tại  Ukraine càng sớm càng tốt”, – trong một thông cáo cho biết.

Những tác giả xác định rằng cuộc họp ở Washington đoàn Ukraine do Bộ trưởng Bộ Tài chính của Ukraine Natalia Yaresko dẫn đầu.

Cuộc họp có thể được thực hiện nhờ tiến bộ đã đạt được trong các cuộc thảo luận về các vấn đề kỹ thuật giữa các bên trong hai tuần qua, kể cả trong cuộc họp ba bên vào ngày 30 tháng Sáu với sự tham gia của IMF, và trong cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa các bên vào tuần trước, những người tham gia các cuộc đàm phán nhắc lại.

Nhớ lại rằng cơ cấu lại nợ là một phần của sự hỗ trợ quốc tế cho Ukraine, nhưng các cuộc đàm phán với các chủ nợ đang dậm chân tại chỗ kể từ tháng Ba. Kiev đe dọa áp đặt một lệnh cấm trên các khoản thanh toán dịch vụ trả nợ nếu người sở hữu khoảng 20 tỷ USD trái phiếu của họ sẽ không đồng ý xóa trên 40 phần trăm số tiền nợ cơ bản, giảm lãi xuất và trả góp.

Những chủ nợ cho vay, đến lượt mình, xem rằng nếu không có nợ xấu thì Ukraine sẽ có thể đáp ứng các thông số yêu cầu của gánh nợ IMF, và đề nghị hoãn lâu dài các khoản thanh toán. Những chủ nợ đưa ra đề nghị tiết kiệm các khoản thanh toán đến $ 16 tỷ do sự từ chối hoàn toàn của các khoản hoàn trả gốc cho đến năm 2019. Quan điểm này đã được khẳng định một lần nửa bởi những chủ nợ trong một bức thư được công bố gần đây trên tờ The Washington Post.

Theo segodnya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề