Đã bắt được kẻ sát hại cựu phó thủ tướng Nga

Zaur Dadaev, một trong các nghi phạm bị cơ quan an ninh Liên bang Nga bắt giữ để điều tra về vụ sát hại cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov, đã thừa nhận tham gia vào sự vụ này.

Hãng tin Lenta chiều ngày 8/3 dẫn nguồn tin từ Tòa án quận Basmanny ở Moscow, nơi giam giữ các nghi phạm liên quan tới vụ sát hại cựu Phó thủ tướng Nga Nemtsov cho biết: “Zaur Dadaev đã thú nhận tham gia vào việc ám sát Boris Nemtsov”.

Thẩm phán Natalia Mushnikova cũng cho biết, Tòa án quận Basmanny đã chính thức buộc tội 2 trong số các nghi phạm trong vụ sát hại chính trị gia đối lập Nemtsov.

“Các cá nhân còn lại vẫn thuộc diện tình nghi”, Thẩm phán Natalia Mushnikova nói.

Trước đó, ngày 7/3, cơ quan điều tra Nga đã bắt giữ Zaur Dadayev và Anzor Gubashev vì có liên quan đến vụ sát hại ông Nemtsov.

Sau đó cùng ngày, có thông tin cho biết 2 đồng phạm của những người trên đến từ vùng Kapkaz cũng đã bị bắt giữ. Theo phát ngôn viên Hội đồng An ninh nước Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga, trong số các nghi phạm có em trai của Gubashev.

Boris Nemtsov, chính trị gia 55 tuổi là người đã từng giữ chức Phó Thủ tướng trong chính phủ Nga vào cuối năm 1990, đã bị bắn chết bằng 4 phát đạn trên một cây cầu ở trung tâm thủ đô Moscow vào đêm 27/2.

Ngay sau khi xảy ra vụ sát hại ông Boris Nemtsov, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho Ủy ban Điều tra Nga, Bộ Nội vụ và cơ quan điều tra Liên bang Nga thành lập một nhóm điều tra chung để điều tra vụ giết người này.

Lê Mai (theo Doanh Nghiệp Odesa, Lenta.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề