“Cuộc chiến Syria không phải là một gánh nặng cho ngân sách của Nga”?

Obama đã phí công khi lo ngại rằng cuộc chiến Syria đang phá hủy nền kinh tế của Nga. “Nó không phải là một gánh nặng cho ngân sách của chúng tôi” – Dmitry Peskov 

Cuộc chiến Syria không phải là một gánh nặng cho ngân sách của Nga. Điều này đã được công bố bởi thư ký báo chí của Liên bang Nga, Dmitry Peskov.

“Không, nó không phải là một gánh nặng cho ngân sách của Nga. Khi một quốc gia, hơn nữa quốc gia lớn như Nga, bạn biết đấy, các lực lượng vũ trang luôn trong tình trạng vận động, bạn sẽ thấy những gì sẽ xảy ra, cả những cuộc kiểm tra không báo trước, kể cả các cuộc tập trận trong đó, các cuộc tập trận quy mô lớn, trên thực tế, phù hợp địa lý của Liên bang Nga, vì vậy, chắc chắn, trên nền tảng này, hoạt động này không vượt quá ngân sách thường xuyên của Bộ Quốc phòng “, – phát ngôn viên của điện Kremlin cho biết, trích dẫn bởi RIA” Novosti “.

Lưu ý rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama nói trước đó rằng các hoạt động của Nga ở Syria, đang phá hoại nền kinh tế của nga. Peskov cũng dùng cụm từ “không thích hợp” của Tổng thống Mỹ khi cho rằng Nga “đang gửi quân” tới Syria. Ông Peskov nhấn mạnh rằng chỉ có lực lượng không quân Nga tham gia trong hoạt động quân sự ở Syria.

Cần nhắc lại, rằng Nga đã phát động một chiến dịch quân sự tại Syria vào ngày 30 Tháng Chín sau khi Hội đồng Liên bang đã thông qua một đề nghị của Tổng thống. Như vậy, Nga đang cung cấp sự hỗ trợ cho nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống lại  “Nhà nước Hồi giáo” bị cấm ở Nga. Cần lưu ý rằng đấu tranh chống IS còn có các nước khác.

 Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề