Cuộc chiến chống lại Ukraine đã làm Nga tốn 123 tỷ $ – Illarionov

Cuộc chiến tranh mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tung ra chống Ukraine, đã ngốn đi của xã hội và nước Nga 123 tỷ $. Nói về điều này trên một bàn tròn ở Kiev, nguyên cố vấn của Tổng thống Putin, Chủ tịch Viện phân tích kinh tế Andrei Illarionov, UKRINFORM đưa tin.

“Năm ngoái, dự trữ ngoại hối của Nga đã giảm 123 tỷ USD. Việc giảm các nguồn dự trữ không phải là kết quả của bất kỳ sự sụt giảm giá dầu, hoặc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Đây là chiến tranh. Các cuộc chiến sự mà Vladimir Putin đã tung ra chống Ukraine,  giá trị mà xã hội Nga và nhà nước đã chi ra là 123 $ tỷ, “- ông nói.

Theo Illarionov, giá thực tế mà đất nước đang phải trả cho cuộc chiến này, đó là “không phải những gì mà thông qua ngân sách”, mà  là phản ứng của xã hội,của các  nhà đầu tư và chủ sở hữu của đồng tiền quốc gia, được hiển thị “trong sự tháo chạy khỏi đồng rúp, trong sự tháo chạy khỏi nền kinh tế Nga, tháo chạy khỏi nước Nga. ”

Cơ quan xếp hạng Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Nga đến cấp “rác” . Liên quan đến các biện pháp trừng phạt của phương Tây và giá dầu giảm  Liên bang Nga rơi xuống vị trí thứ năm trong danh sách các quốc gia có một xác suất cao của sự phá sản.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề