Con số kỷ lục người Nga muốn di cư đến Hoa Kỳ

Vì để được quyền cư trú vĩnh viễn ở Hoa Kỳ vào năm 2015, một con số kỷ lục của người Nga đã tiếp cận đến các cơ quan thẩm quyền của Mỹ. Trong hạn ngạch cho phép có 4 ngàn thẻ Xanh thì đã có hơn 265 nghìn Công dân Nga đệ đơn xin cấp quyền cư trú. Và còn có hơn 75.000 người Nga  đã nhận được giấy phép cư trú tại châu Âu.

Con số người Nga có nhu cầu di cư đến Hoa Kỳ vào năm 2015 đã đạt mức kỷ lục lịch sử, Bloomberg cho biết,  có trích dẫn số liệu từ Bộ Ngoại giao. Bộ Ngoại giao Mỹ đã tiếp nhận trong năm nay 265.086 lá đơn từ Nga với nhu cầu để nhận được thẻ xanh, cho phép quyền cư trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ, mặc dù thực tế rằng  đối với Liên bang Nga, Hoa Kỳ chỉ phân bổ hạn ngạch cho 4000 người có đơn xin cư trú.

Theo thống kê từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bloomberg cho biết, năm ngoái có 245.638 người Nga đã được cấp thị thực lao động và thị thực sinh viên, được quyền tạm trú ở Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là nhiều hơn hai lần so với một thập kỷ trước. Ngoài ra, năm ngoái Hoa Kỳ đã cho phép công dân Nga cư trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ vì lý do gia đình và những lý do khác là 3622 trường hợp, trong đó có 56 người nhận được thị thực vì các khoản đầu tư khác nhau vào Mỹ chiểu theo luật đầu tư để được quyền cư trú từ $ 500,000.

Theo Bloomberg, năm ngoái, giấy phép cư trú tại EU và Thụy Sĩ đã được cấp cho khoảng 75.300 công dân Nga, tức là 25% nhiều hơn so với năm 2010. Các công dân Liên bang Nga phổ biến nhất đã chọn ở lại Vương quốc Anh, Đức và Tây Ban Nha, cơ quan này cho biết. Ngoài ra, ở mức 30%, theo Bloomberg, đã tăng trong năm năm qua, số lượng  đơn từ của người Nga muốn xin được cấp quốc tịch Israel.

Một luật sư ở New York về những vấn đề nhập cảnh Marina Fouksman, người đã đến Hoa Kỳ từ thời Liên Xô, nói với Bloomberg, rằng những  người Nga giàu có đang ngày càng tìm đến Hoa Kỳ như một nơi an toàn, nơi họ có thể “sắp đặt tiền của mình, và có thể cho bạn đời và con cái “. Những người Nga trung bình, theo bà, chỉ muốn kiếm được nhiều tiền hơn, đệ đơn tham gia vào các chương trình visa dành cho các chuyên gia.

“Chính sách của điện Kremlin đang đặt ra cho tầng lớp hiểu biết một sự lựa chọn: hoặc là  đứng dưới dưới ngọn cờ của cuộc đấu tranh với phương Tây, hoặc là ra đi” – trong tháng Chín, nhà phân tích chính trị Bloomberg Moscow Alexander Morozov, gần đây đã sang định cư ở Đức cho biết. Cơ quan lưu ý rằng, khi đối mặt với sự cô lập quốc tế, suy giảm kinh tế và quy định chặt chẽ trong các lĩnh vực khác nhau của Nga thì sự chảy máu chất xám càng tăng mạnh. Đặc biệt, thông tin cho rằng các nhà khoa học và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cao, ngân hàng, pháp luật đang rời bỏ Nga ra đi, còn Technopark “Skolkovo”( Trung tâm Nghiên cứu và thương mại hóa các công nghệ mới –nd), theo lời của người giám đốc cũ của ông về phát triển Maxim Kiselev, đã trở thành”lồng ấp cho những người nhập cư”.

Một cuộc thăm dò gần đây do Trung tâm Levada thực hiện đã cho thấy có 18% người Nga sẵn sàng rời bỏ Nga ra nước ngoài, đó là nhiều hơn 4% so với năm 2014. Điều đáng chú ý là số người được hỏi đã bày tỏ một thái độ tiêu cực đối với Mỹ và các giá trị phương Tây: có 71% đánh giá tiêu cực về vai trò của Mỹ trên thế giới và 45% đánh giá tiêu cực đến cách sống ở phương Tây, so với 30% trong năm 2008. Sáu năm trước, giá trị phương Tây chấp thuận là tới 46% người Nga

T.V theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Con số kỷ lục người Nga muốn di cư đến Hoa Kỳ”:

  1. Thi Vinh Hoang viết:

    Nga Ukraine duoc loto the xanh, vn khong duoc, chac vao TPP se duoc

  2. Tội nghiệp nước Nga, tầng lớp Elit cố mà tháo lui, còn lại toàn Kh.. yêu nước!

  3. Tolian Hoang viết:

    Nếu có ai ở tiểu bang Florida sẽ không lạ một russian town, từ các chính khách đến thương gia và giới văn nghệ sĩ sâu bít nói chung là bọn có tiền đều có mặt ở làng nga ở Miami này!

  4. Dung Nguyen Van viết:

    Vừa rồi Mỹ không tiếp phái đoàn chính phủ Nga chắc sợ ông Medvedev chốn ở lại chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề