104 người chết trong vụ cháy nổ ở Thiên Tân; chính quyền ra lệnh di tản

Tổng số người thiệt mạng trong những vụ cháy nổ lớn ở thành phố cảng Thiên Tân, miền đông bắc Trung Quốc, tăng lên đến 104 người, trong đó có 21 lính cứu hỏa – truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin hôm thứ Bảy, dẫn lời các nguồn tin chính thức.

Chính quyền ra lệnh di tản gấp và bắt buộc ra khỏi khu vực quanh địa điểm xảy ra những vụ nổ cháy lớn tàn phá một khu công nghiệp ở thành phố Thiên Tân.

Tờ Tin tức Bắc Kinh hôm thứ Bảy nói rằng tất cả mọi người trong khu vực bán kính 3 kilômét quanh nhà kho xảy ra cháy nổ bắt buộc phải di tản khỏi khu vực do nguy cơ môi trường có thể bị nhiễm độc hóa chất.

Xyanua natri, một độc chất có thể gây tử vong, được phát hiện tại phía đông của hiện trường, theo lời của cảnh sát được nhật báo này trích đăng. Một toán 200 chuyên gia sinh hóa và hạt nhân quân sự đang tìm kiếm trong khu vực các loại hóa chất có thể gây nguy hiểm.

Tân Hoa Xã loan tin rằng các binh sĩ của lực lượng chống vũ khí hóa học đã cứu được một người đàn ông hôm thứ Bảy cách tâm của vụ cháy nổ 50 mét. Tờ Nhân dân Nhật báo nói rằng người đàn ông 50 tuổi được khiêng ra từ một container vào khoảng 2 giờ chiều, giờ địa phương, gần 3 ngày sau vụ cháy nổ.

Đài truyền hình trung ương của Trung Quốc đưa tin rằng các hoạt động cứu hộ đã bị tạm hoãn hôm thứ Bảy sau khi một đám cháy mới bùng lên gần hiện trường. Đài này nói một chiếc xe bị hư hại nhẹ trong vụ nổ trước đó đã phát cháy, và đài CCTV chiếu hình ảnh đám khói đen bốc lên trong khu vực.

Nguồn Voa tiếng Việt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề