Các biện pháp trừng phạt chống lại điện Kremlin sẽ gia hạn thêm sáu tháng nữa – FT

Các nước Liên minh châu Âu đang ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga, đã đi đến quyết định là hoãn việc xem xét các yêu cầu của họ đến cuộc họp thượng đỉnh của nguyên thủ các nước trong liên minh EU sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm nay. Về điều này báo  Financial Times có dẫn từ các nguồn tin ở Brussels cho biết.

Như vậy, bất chấp có những dấu hiệu xoa dịu căng thẳng với Liên bang Nga ở một số nước trong khối, Liên minh châu Âu đã dự định sẽ gia hạn các lệnh trừng phạt chống lại nước Nga thêm sáu tháng nữa.

Như tờ báo viết cho biết, các nhà ngoại giao lo ngại rằng các vấn đề của phần gia hạn các lệnh trừng phạt chống lại nước Nga có thể gây kích hoạt trong hai tuần tới những cuộc tranh cãi gay gắt giữa các nước như Hungary, Hy Lạp và Italia, đó là những nước muốn xem lại những hạn chế, và cương quyết hơn là Ba Lan và vùng các nước Baltic, là những quốc gia khăng khăng buộc phải gia hạn các biện pháp trừng phạt chống lại Moscow.

Tuy nhiên, hầu hết các nước ” yêu hòa bình” của khối EU đã quyết định trì hoãn việc xem xét các yêu cầu của mình về việc rà soát các biện pháp trừng phạt trước khi hội có nghị thượng đỉnh được tổ chức vào tháng mười hai năm này.

Theo một nhà ngoại giao cao cấp là người tham gia vào các cuộc đàm phán về vấn đề hạn chế, một số thành viên của khôi EU đang xem xét khả năng ” gửi một tín hiệu chính trị” đến Moscow rằng chính sách cấm vận đang đến gần “điểm mấu chốt”.

“Sớm hay muộn chúng ta sẽ cần một cuộc thảo luận sâu và chi tiết về vấn đề trừng phạt chống lại Nga, và tôi hy vọng rằng tháng mười hai tới là thời điểm tốt nhất để làm điều đó” – một nguồn khác cho biết.

Theo thông báo, sự đồng ý với “tự động gia hạn” các hạn chế một phần của các nước trong khối Liên minh được giải thích bằng những kỳ vọng rằng “đây sẽ là lần cuối cùng chúng tôi gia hạn các biện pháp trừng phạt, ít nhất là đầy đủ tất cả”.

Trước đó Bộ Ngoại giao Ukraina đã bình luận về nghị quyết của Pháp về việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

N.V(theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề