Cộng đồng người Việt tại Ucraina: Gặp mặt đón Tết Ất Mùi trong không khí đầm ấm

Mặc dù năm 2014 là một năm có nhiều thử thách, đời sống và công việc làm ăn của cộng đồng người Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng về kinh tế, chính trị của đất nước Ucraina, nhưng chiều ngày 16-2-2015 tại hội trường của trường Đại học Thương mại Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Hội người Việt Nam thành phố Kiev đã tổ chức buổi gặp mặt đón Tết Ất Mùi 2015 cho cộng đồng người Việt hết sức trang trọng và đầm ấm..

Người Việt tại Ukraina đón Tết Ất Mùi

Đại sứ Nguyễn Minh Trí, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina và Moldova.

Tham dự buổi gặp mặt đón Tết có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina và Moldova Nguyễn Minh Trí và phu nhân, các gia đình cán bộ Đại sứ quán và  Đoàn văn nghệ cộng đồng người Việt  thành phố Odessa cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại thành phố Kiev.Tới dự và chung vui cùng cộng đồng người Viêt còn có Đại sứ nước cộng hoà Malaysia tại Ucraina,  Chuah Teong Ban; ông Aleksandr Sirenko, Vụ trưởng vụ Đông Nam Á Bộ ngoại giao Ucraina; ông Anatolyi Danilenko, Phó CT thứ nhất hội hữu nghị Ucraina – Việt nam; nguyên Đại sứ Ucraina đầu tiên tại Việt Nam (nhiệm kỳ 1999 – 2003)  Rostislav  Bilodid cùng đại diện các ban ngành thuộc bộ ngoại giao Ucraina. Đại sứ quán các nước Đông Nam Á. Hội hữu nghị Ucraina – Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Ucraina, Hội cựu chiến binh Ucraina, lãnh đạo các trường có con em người Việt học tập, trường có sinh viên theo học tiếng Việt và các học sinh, sinh viên Ucraina đang theo học tại trường cũng có mặt trong cuộc gặp…Trong buổi lễ Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã gửi lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ucraina. Đặc biệt gửi tới đồng bào ta tại vùng chiến sự miền Đông Ucraina những tình cảm nồng ấm, thân thiết và sẻ chia chân thành nhất.

Người Việt tại Ukraina đón Tết Ất Mùi

Đại sứ Nguyễn Minh Trí khẳng định, Đảng và nhà nước ta luôn đánh giá cao vai trò của kiều bào Việt Nam tại nước ngoài, là bộ phân không thể tách rời của dân tộc. Đại sứ động viên và hứa sẽ tạo điều kiện hỗ trợ để bà con yên tâm, ổn định cuộc sống và công việc của mình. Giữ vững và phát triển những tiềm năng, thành quả cũng như sự cống hiến mà bao năm qua cộng đồng ta đã gây dựng được trên mảnh đất Ucraina, đồng thời xây đắp tương lai cho các thế hệ con cháu mai sau.

Đại sứ đã khích lệ mỗi người và toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình về quê hương Việt Nam và với đất nước Ucraina nơi đã trở thành quê hương thứ hai của mình, với người dân Ucraina đang phải trải qua những thử thách và khó khăn nhất trong lịch sử Đất nước từ trước tới nay, cùng đoàn kết một lòng để chung tay góp sức vượt qua những khó khăn thử thách đầy sóng gió hiện nay…

Người Việt tại Ukraina đón Tết Ất Mùi

Những người tham dự cuộc gặp đã được xem phóng sự về những hoạt động của cộng đồng Việt Nam thành phố Kiev trong một năm qua và chương trình văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam  của các nghệ sĩ cộng đồng Kiev, Odessa và các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Đại học ở Kiev. Các tiết mục biểu diễn đã mang đến cho mọi người niềm tự hào, lòng yêu quê hương, hướng về nguồn cội của mình.

Những câu chuyện, những lời thăm hỏi, sẻ chia và động viên nhau bên bàn tiệc mừng năm mới giúp cho mọi người như cũng vơi đi nỗi lo âu trước hiện trạng đất nước Ucraina, bồi đắp thêm những tình cảm ấm áp, chân thành, sự tương trợ, đoàn kết với nhau, làm bừng lên những hy vọng tốt đẹp vào ngày mai trong cái lạnh buốt giá của mùa đông nơi đây.

Người Việt tại Ukraina đón Tết Ất Mùi Người Việt tại Ukraina đón Tết Ất Mùi Người Việt tại Ukraina đón Tết Ất Mùi Nguyễn Hải Anh (Đặc phái viên Báo Đại Đoàn kết tại Ucraina)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề