Hai phần ba dân Nga tin vào an ninh bị đe dọa từ nước khác

Hơn hai phần ba số người Nga tin rằng các nước khác đặt ra một mối đe dọa quân sự đối với an ninh quốc gia của họ và nhiều người Nga hiện nay tin vào khả năng sẽ có cuộc chiến tranh hơn bất cứ lúc nào trong thế kỷ này, một nhóm nghiên cứu cho biết hôm thứ Sáu.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Công luận Nga cho biết 68% số người trả lời trong cuộc thăm dò ý kiến cho rằng các nước khác đang đặt ra một mối đe dọa an ninh đối với Nga. Trung tâm cũng cho biết một chỉ số đo lường có bao nhiêu người tin vào khả năng mối đe dọa từ chiến tranh ở mức cao nhất kể từ năm 1999.

Phương tiện truyền thông do  Kremlin kiểm soát đã miêu tả cuộc chiến đấu tại nước láng giềng phía đông Ukraine như một cuộc xung đột được thúc đẩy bởi phương Tây và thường gây sự chú ý bằng sự hiện diện của binh lính nước ngoài.

Tổng thống Vladimir Putin, người đã tuyên truyền rộng rãi chống phương Tây trong cuộc khủng hoảng thường tuyên truyền rằng cuộc xung đột là cuộc chiến đấu do Nato ủy nhiệm để chống lại Nga.

Các quan chức cấp cao của phương Tây trong tuần này cáo buộc Nga đang vẽ lại bản đồ của châu Âu bằng vũ lực và đe dọa tới các nước Baltic.

Trung tâm cho biết họ đã thống kê dựa trên các cuộc phỏng vấn với 1.600 người trên khắp nước Nga vào ngày 14-15 tháng 1 năm 2015.

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề