Hào hùng và xúc động lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2015)

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2015)

Chiều ngày 17/04 tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2015).

Tại buổi lễ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina và Moldova  Nguyễn Minh Trí đã có bài phát biểu xúc động bằng tiếng Nga.

DSC_0201

Đại sứ Nguyễn Minh Trí phát biểu ôn lại lịch sử hào hùng Giải phóng miền nam thống nhất đất nước của dân tộc. Ảnh: kygia.net

Đại sứ ôn lại lịch sử hào hùng Giải phóng miền nam thống nhất đất nước của dân tộc ta, nêu bật  niềm Tự hào, Truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong công cuộc giải phóng Miền nam thống nhất đất nước.

DSC_0214

Phút mặc niệm tri ân đến các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất tổ quốc. Ảnh: kygia.net

DSC_0215

Phút mặc niệm tri ân đến các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất tổ quốc. Ảnh: kygia.net

Đại sứ điểm lại quá trình phát triển và trưởng thành của đất nước trong 40 năm qua sau mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc, khẳng định tính khoa học và đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và nhà nước ta trong suốt quá trình lịch sử qua.

Đây là một sự kiện chính trị-văn hóa quan trọng thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất tổ quốc.

DSC_0234

Các vị khách quý, các cựu chiến binh Ukraina từng tham gia chiến tranh chống Mỹ cứu nước ở Việt Nam. Ảnh: kygia.net

Tới dự buổi lễ mít tinh có đông đảo các lãnh đạo tổ chức hội đoàn cộng đồng Người Việt Nam tại Ukraina, các vị khách quý, các cựu chiến binh Ukraina từng tham gia chiến tranh chống Mỹ cứu nước ở Việt Nam.

DSC_0228

Chương trình văn hóa nghệ thuật đặc biệt chào mừng lễ với những điệu múa, ca khúc hào hùng. Ảnh: kygia.net

Một chương trình văn hóa nghệ thuật đặc biệt chào mừng lễ với những điệu múa, ca khúc hào hùng được chào đón nồng nhiệt với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ cộng đồng đến từ thành phố Odessa, Kharkov.

DSC_0278

Thế hệ trẻ Đoàn viên TNCSHCM vui mừng chào đón ngày lễ Thống nhất Đất nước. Ảnh: kygia.net

Buổi lễ mít tinh đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, xúc động và hào hùng. Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu, các vị khách quý nước ngoài đã tham dự tiệc chiêu đãi trọng thể và được xem những hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

Báo Ký Giả


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề