Chúng ta đủ sức chống lại cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo – Poroshenko

Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko đã tiếp phái đoàn Quốc hội Mỹ, đang có chuyến thăm Ukraine.

Tổng thống  đã cảm ơn các nghị sĩ Mỹ  vì sự hỗ trợ mạnh mẽ, bền bỉ lâu dài cho đất nước Ukraina.

“Những người bạn thân mến! Cảm ơn các bạn vì những gì  các bạn đang làm cho chúng tôi trong nhiều năm qua. Sự hỗ trợ của đất nước các bạn trong những năm qua là vấn đề sống còn đối với Ukraine” – Tổng thống Ukraina cho biết.

Poroshenko nói rằng Ukraine hiện đang chiến đấu cho nền độc lập đích thực của mình.

“Chúng tôi đủ sức chống lại sự xâm lược dã man . Chúng tôi đang chiến đấu không chỉ cho sự toàn vẹn lãnh thổ của chúng tôi sau khi Nga sáp nhập  Crimea.  Chúng tôi có một lịch sử lâu đời, 23 năm độc lập, nhưng cuộc đấu tranh thực sự cho nền độc lập bây giờ  đang diễn ra ” – Tổng thống cho biết.

Người đứng đầu nhà nước đã chỉ ra cho tất cả một  thực tế rằng những người Ukraina đang phải trả một giá đắt cho sự tự do và độc lập và binh lính Ukraine đang chứng minh cho thế giới thấy rằng chủ nghĩa anh hùng  cánh mạng và lòng dũng cảm, bảo vệ hòa bình ở châu Âu. “Mỗi người Ukraine đều hiểu rằng chúng ta đang đấu tranh cho tự do và dân chủ trên khắp lục địa châu Âu và cả trên thế giới,” – người đứng đầu nhà nước Ukraina cho biết.

Tổng Thống bày tỏ lòng tin tưởng vào chiến thắng. “Chúng ta sẽ giành chiến thắng trong bất kỳ hoàn cảnh nào . Chúng ta đang bảo vệ đất nước của mình , đang bảo vệ tự nền do và dân chủ của chúng ta, nhưng chúng ta có thể làm việc đó có hiệu quả hơn nếu chúng ta phối hợp chặt chẽ với tất cả những nỗ lực của chúng ta,.” – Ngài Poroshenko phát biểu.

Tổng Thống  Ukraina  cũng thông báo cho đoàn đại biểu của Quốc hội Hoa Kỳ về tiến độ cải cách chính trị và kinh tế ở Ukraine và bảo đảm với chính phủ Mỹ là tình hình không thể đảo ngược. Đổi lại, các thành viên của Quốc hội bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn của họ đến quá trình cải cách ở Ukraine. Phái đoàn cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cải cách, đầu tiên và cần thiết là về lĩnh vực năng lượng và kinh doanh nông nghiệp phát triển như các lĩnh vực ưu tiên của nền kinh tế.

T.S


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề