Chính phủ Ucraina tiến hành một chính sách đúng đắn – IMF

Phó Giám đốc điều hành IMF David Lipton đánh giá cao các hoạt động của chính phủ hiện nay của Ukraine

Đó là thông báo của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ.

Lipton nói rằng chính phủ này – là người duy nhất trong lịch sử của cải cách. Ông cũng khen ngợi việc thành lập cơ quan chống tham nhũng và nói thêm rằng bãi bỏ quy định của nền kinh tế và quản lý tốt là những chiến lược tốt nhất để khắc phục tham nhũng ở Ukraine.

“Vào mùa thu năm 2014 Ukraine đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế chính thức, mà nền kinh tế đó đã trở nên tồi tệ vì do chiến tranh xảy ra. Tất cả những năm trước đó, đất nước không có chính phủ, để mà thực sự tiến hành những cải cách và áp dụng đưa vào cuộc sống thực tiễn. Bây giờ có một chính phủ ở Ukraine, hoàn toàn áp dụng các phương pháp cải tổ, nhưng có rất nhiều vấn đề khó khăn rất lớn mà họ phải đối mặt. Tôi nghĩ rằng họ đang tiến hành những chính sách đúng đắn, đã lựa chọn cách tiếp cận đúng và hành động dứt khoát, “- đại diện IMF cho biết.

Ngoài ra, Phó Trưởng ban của IMF chỉ ra ba trụ cột của sự phát triển kinh tế.

“Khi chúng ta nói về những nỗ lực kinh tế, chúng có ba thành phần: sự ổn định của đồng tiền quốc gia, sự trở lại của tăng trưởng kinh tế, các cuộc đàm phán về nợ nước ngoài,” – Lipton nhấn mạnh.

Trước đó nó đã được báo cáo rằng Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã khởi hành chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, nơi mà đã lên kế hoạch về các đàm phán thảo luận của ông với giám đốc – người quản lý của nước chủ nợ chính thuộc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde.

T.Vi theo segodnya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề