CEO Cyanogen tiên đoán Samsung sẽ “lụi tàn” trong 5 năm nữa?

CEO Cyanogen đã giải thích quan điểm của ông về Samsung, và rằng nghĩ rằng Samsung sẽ dần dần bị “tàn lụi” bởi sự cạnh tranh của các đối thủ trong tương lai.

Mặc cho sự ủng hộ nồng nhiệt của người dùng với bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S6 và S6 Edge của Samsung, CEO của Cyanogen là Kirt McMaster cho rằng, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ phải làm nhiều hơn để có thể “sống sót” trong 5 năm tới. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Business Insider, ông McMaster đã giải thích quan điểm của ông về Samsung, và rằng nghĩ rằng Samsung sẽ dần dần bị “tàn lụi” bởi sự cạnh tranh của các đối thủ trong tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông McMaster cho rằng các nhà sản xuất thiết bị giá rẻ như Xiaomi và Micromax đang tạo sức ép rất lớn lên các ông lớn như Samsung:

“Các nhà sản xuất OEM như Samsung đang có nguy cơ trở thành Nokia thế hệ tiếp theo trong 5 năm tiếp theo. Họ sẽ bị “trừng phạt”. Kể cả những ông vua của dòng smartphone cao cấp như Apple sớm muộn gì cũng sẽ gặp vấn đề bởi họ không giỏi cạnh tranh hoặc không có bất kì sản phẩm nào ở phân khúc giá rẻ.”

Khi được yêu cầu giải thích, CEO Cyanogen cho rằng:

“Rồi đây, hậu quả sẽ xảy đến rất nhanh. Hãy nhìn những gì đã xảy ra với Research In Motion (RIM). Hãy nhìn những gì đã xảy ra với Nokia. Còn trong mùa hè năm ngoái, Micromax đã vượt qua Samsung trở thành nhà sản xuất nổi trội nhất ở Ấn Độ sau 8 tháng cạnh tranh. Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một thị trường và chúng tôi đã thấy điều này xảy ra khắp nơi trên thế giới.”

Được biết, chỉ trong khoảng vài năm, từ hai bàn tay trắng, Cyanogen đã trở thành một trong những cái tên hàng đầu của dòng thiết bị Android và hãng đã nhanh chóng đặt một chân vào việc kinh doanh smartphone bằng cách cung cấp phần mềm trên các thiết bị cầm tay này. Và vì sự thành công của Cyanogen với OnePlus One, ông ​​McMaster hứa hẹn sẽ đưa Cyanogen lên một tầm cao mới trong năm 2015.

Cũng theo vị CEO này, xu hướng smartphone trong năm 2015 đang thiên về các OEM nhỏ hơn, khi họ có thể cũng cấp cho người trên toàn thế giới những thiết bị phần cứng cực kỳ thân thiện với mức giá phải chăng, nơi mà hầu hết mọi người đều không thể đủ khả năng chi trả cho những thiết bị do Samsung hoặc Apple chế tạo.

Ngoài ra, ông McMaster cũng dành một chút thời gian để nói về quan hệ đối tác gần đây của Cyanogen với Qualcomm và thậm chí còn “bật mí” về việc công ty đang nhận được sự đầu tư lớn từ Microsoft.

Tham khảo: androidauthority (GENK)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề