Pence về Bắc Triều Tiên: Giai đoạn “kiên nhẫn chiến lược” đã kết thúc

Theo phó Tổng thống Mỹ  hiện tại đang xem xét các phương án để đạt được các mục tiêu đề ra liên quan đến Bắc Triều Tiên

Thời đại “kiên nhẫn chiến lược” của Hoa Kỳ đối với Bắc Triều Tiên đã kết thúc. Đây là tuyên bố của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong chuyến thăm Hàn Quốc, báo Reuters đưa tin.

Chuyến công cán của ông Pence đến châu Á đã biểu thị cho các đồng minh của Mỹ và nhắc nhở đối thủ rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trampane đang quay lại khu vực này trong bối cảnh bất ổn của nó.

“Tất cả các phương án đang được xem xét để đạt được những mục tiêu đề ra và đảm bảo sự ổn định cho người dân của đất nước này”, – Phó tổng thống Mỹ nói với các phóng viên.

Ngày 16 tháng 4 ông Pence đã tuyên bố rằng việc phóng thử nghiệm tên lửa ở Bắc Triều Tiên là một sự khiêu khích. Hội đồng An ninh Quốc gia của Hàn Quốc cũng đã phản ứng tình hình bằng cách hứa sẽ đáp trả mạnh mẽ với sự khiêu khích của Bắc Triều Tiên.

Muộn hơn, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Gerbert Makmaster nói rằng bây giờ đang có một sự đồng thuận quốc tế, bao gồm cả với lãnh đạo của Trung Quốc rằng các vụ thử tên lửa tiếp theo của Bắc Triều Tiên sẽ không thể được dung thứ.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề