Các quan sát viên của OSCE ghi nhận sự dịch chuyển của các đoàn xe quân sự gần Donesk

Đoàn xe quân sự di chuyển trên lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của DNR.

Các quan sát viên của OSCE đã ghi nhận lần thứ hai trong vòng 2 ngày sự di chuyển của các đoàn xe quân sự không có dấu hiệu nhận biết gần Donesk. Điều nay đã được nói trong báo cáo của đoàn quan sát của OSCE trên trang web của tổ chức đêm thứ 2 ngày 10/11.

“Vào lúc 11;20 (chủ nhật 9/11) gần Sverdlov (15 km về phía đông Donesk). Các quan sát viên của OSCE đã quan sát được đoàn xe 17 chiếc xe tải Zin màu xanh không có dấu hiệu nhận biết di chuyển về hướng tây. 5 xe trong số đó có kéo theo dàn phóng Grad. Trên 2 xe có các hộp chứa đạn.” – báo cáo của tổ chức có viết.

“Vào 11:35 trên đường N-21 gần Zugres (41 km về phía đông của Donesk) đoàn quan sát viên nhìn thấy một đoàn xe, lần này là 17 chiếc Kamaz màu xanh không dấu hiệu nhận biết cũng di chuyển về hướng tây. 12 chiếc có kéo theo đại bác 122 mm” – Báo cáo của các quan sát viên có đoạn.

Đoàn quan sát thông báo là cả 2 đoàn xe đều chạy về phía tây và đây là lần thứ 2 trong vòng 2 ngày diễn ra sự dịch chuyển của các xe quân sự trong lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của DNR.

Trong báo cáo trước đó của OSCE đã ghi nhận trên lãnh thổ DNR có các đoàn xe vũ khí hạng nặng, xe tank không dấu hiệu nhận biết. Trong báo cáo có nói rằng “ở Donesk và Makeevka (25 km phía đông bắc Donesk), trên lãnh thổ của DNR, báo chí đã quan sát thấy các đoàn xe với vũ khí hạng nặng và xe tank”

Ở phía đông Makeevka có quan sát được mọt đoàn xe 40 chiếc xe tải và xe tank chuyển động về hướng tây theo đường N-21.

Phó tổng chỉ huy lực lượng ly khai Basurin tuyên bố rằng đoàn xe mà các thanh sát viên quan sát được gần Donesk là của DNR. Theo lời ông ta phía ly khai di chuyển các lực lượng theo chiến lược đã định.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề