Các chiến binh đã lập kỷ lục, thực hiện 109 lần bắn vào các vị trí quân đội Ukraina

Trong một ngày đêm, các chiến binh đã thực hiện một kỷ lục trong suốt thời gian cuối số lượng bắn phá vào các căn cứ vị trí của lực lượng vũ trang Ukraina.

Về điều này trên trang Facebook của mình trung tâm báo chí của ATO cho biết.

“Trong ngày hôm qua, ngày 13 tháng sáu, đối phương đã bắn phá lớn nhỏ 109 lần vào các vị trí của quân đội Ukraine trong khu vực của ATO. Đây là một con số bắn phá kỷ lục bên phía các nhóm vũ trang bất hợp pháp trong vài tháng qua “- trong một tuyên bố nêu rõ.

Theo ghi nhận, vào buổi tối các đội quân trá hình hỗn hợp theo Nga đã tăng cường hoạt động ở địa phận  Luhansk.  Đánh vào Novotoshkovke bọn xâm lược đã hai lần dùng pháo tên lửa MLRS “Grad” nã đạn. Còn gần Zoloto thì dùng pháo cối cở nòng 120-mm bắn phá.

Theo trung tâm báo chí của ATO, tình hình vẫn còn rất nóng ở gần địa bàn Donetsk.

” Từ các loại vũ khí bị cấm được sử dụng theo thỏa thuận Minsk các chiến binh hỗn hợp quân ly khai đã sử dụng đánh phá các làng mạc,thị trấn Opitnoe, mỏ Butovka, Taramchuk, Starognatovke, Marinka. Ngoài ra, chúng còn bắn vào các nhà ở của dân thường ở Vodyanoe và lại dùng xe tăng đánh phá một lần nữa vào Opitnoe “, – trung tâm báo chí nói thêm.

Theo một báo cáo bọn chiến binh ly khai còn sử dụng pháo cối 82-mm bắn vào huyện Novoselovka thuộc vùng Mariupol.

Trong khu vực Artemovsk quân ly khai đã dùng pháo binh hạng nặng cở nòng 152 mm bắn phá các vị trí của quân lực Ukraina ở gần Shirokaia Balka. Còn bắn phá vào Novgorod bọn chúng dùng pháo cối 120 mm.

Từ nửa đêm được ghi nhận hơn 16 cuộc tấn công lớn nhỏ của đối phương vào các vị trí của quân đội Ucraina.

Ba lần bọn lính đánh thuê dùng pháo cối 120-mm bắn vào Crimskoe thuộc địa bàn Luhansk.

Tại các khu vưc Kirovo, Leninskoe và Luganskoe  trong vùng Artemovsk vào buổi sáng sớm chiến binh ly khai đã bắn phá bằng các loại súng bộ binh, súng phóng lựu và pháo cối cũng như dùng các phương tiện xe chiến đấu quân sự.

N.V theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề