Bộ trưởng Tài chính CH Czech xin lỗi doanh nhân Việt

Mới đây, Bộ trưởng tài chính Cộng hòa Czech Andrej Babis đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng người Czech gốc Việt vì trót có nhận định quy chụp về việc trốn thuế

Theo Ceskenoviny, ông Andrej Babis viết trên Twitter và Facebook cá nhân lời chính thức xin lỗi với cộng đồng người Việt tại Czech sau phát biểu tất cả chủ cửa hàng rau người Việt tại Czech đều trốn thuế.

Ông Andrej Babis viết: “Có những người Việt Nam đã đóng thuế. Tôi xin lỗi nếu tôi trót làm tổn thương họ”.

Lời xin lỗi là động thái đáp lại phản ứng từ phía Hội người Việt Nam tại Czech. Tổ chức này cho rằng phần lớn doanh nhân người Việt đều đóng thuế đầy đủ và nhận định của ông bộ trưởng tài chính là “sự vơ đũa cả nắm, không thể chấp nhận”.

Trước đó, trong phiên điều trần tại Hạ viện Quốc hội CH Czech về chính sách kê khai đăng ký doanh thu trực tuyến cho doanh nghiệp nhằm chống trốn thuế, ông Babis đã đề cập tới các chủ cửa hàng người Việt và cho rằng họ nổi tiếng không chịu đóng thuế.

Sau khi công khai xin lỗi trên mạng xã hội, ông Babis cho biết Hội người Czech gốc Việt sẽ tham gia quảng bá và giới thiệu hoạt động đăng ký doanh thu qua mạng. “Chúng tôi đã thỏa thuận với nhau về sự hợp tác” – ông cho biết.

Tuổi trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề