Bắt cựu “Bộ trưởng Quốc phòng LNR” tại St. Petersburg

Một trong những cựu thủ lĩnh quân khủng bố của nước cộng hòa tự xưng LNR đang thuộc diện bị điều tra trong việc gian lận đối với công ty của tỷ phú, người bạn của ông Putin ngài Gennady Timchenko

Cựu “Bộ trưởng Quốc phòng” quân khủng bố LNR  Oleg Bougrov bị lực lượng an ninh liên bang Nga FSB bắt ở thành phố St. Petersburg và chịu giam một tháng theo yêu cầu của cục điều tra an ninh liên bang thuộc địa phận thành phố St. Petersburg và khu vực Leningrad , nơi đã khởi tố một vụ án hình sự về gian lận trên một quy mô lớn. Về điều này được báo chí  Fontanka thuộc  St. Petersburg cho biết.

Theo các nhà báo Nga thì Bougrov bị nghi ngờ bán ” hàng đã qua sử dụng và hàng giả” các đường ống của công ty “Ust-Luga Oil” (trước đây được gọi là “Rosneftbunker”),thuộc một trong những công ty giàu có nhất nước Nga của người bạn ông Putin ông Gennady Timchenko, người đang bị chịu lệnh trừng phạt cấm vận của Hoa Kỳ và châu Âu..

Bị cáo được tống giam ở nhà tù thành phố St. Petersburg, chính thức thuộc về Bộ Tư pháp, nhưng cục an ninh liên bang FSB quản lý sử dụng.

Tội trạng gian lận chống lại “Ust-Luga Oil “, bị cáo là Oleg Bougrov đang được điều tra từ cuối mùa hè 2014. Thiệt hại ước tính hàng triệu rúp.

Oleg Bougrov là công dân của Ukraine ,là cựu nhân viên “Berkut”. Năm 2014, hắn ta gia nhập lực lượng khủng bố LNR, vào tháng Tám năm đó được bổ nhiệm làm “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng LNR”. Ngày 16 tháng 1 năm 2015 Bugrov đã bị cách chức “bộ trưởng” LNR. Theo các nguồn tin không chính thức, thì hắn ta cố gắng để lật đổ ghế lãnh đạo quân khủng bố của tay Plotnitsky.

Trước đó cũng có thông báo rằng vào ngày 31 tháng ba lực lượng an ninh quốc gia Ukraina đã bắt giữ cựu lãnh đạo tự xưng “bộ trưởng ngành công nghiệp than” của băng đảng cái gọi là “nước cộng hòa nhân dân Lugansk”.

Anh Truyền


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bắt cựu “Bộ trưởng Quốc phòng LNR” tại St. Petersburg”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Nghe nói đâu ông “bộ trưởng bộ công nghiệp than LNR” có thể phải bóc lịch 8-15 năm, phụ thuộc vào lượng tiền chuộc thời gian trong rọ : http://www.rus.newsru.ua/ukraine/02apr2015/min.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề