Bộ trưởng Ngoại giao Anh đột nhiên hoãn thăm Moscow

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Johnson đã thay đổi suy nghĩ của mình không muốn bay tới thủ đô Nga vì các sự kiện ở Syria

Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Boris Johnson đã đột ngột hủy bỏ chuyến thăm của mình tới Nga vì liên quan đến những diễn biến ở Syria.

“Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã quyết định không đến thăm Moscow theo như đã lên kế hoạch từ trước vào ngày 10 tháng 4″ – Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố cho biết.

“Sự phát triển ở Syria đã thay đổi triệt để. Bây giờ ưu tiên của tôi – đó là tiếp tục liên lạc với Mỹ và những người khác trước thềm của cuộc họp G7 vào ngày 10-11 tháng Tư sắp tới, để thiết lập sự hỗ trợ quốc tế phối hợp cho lệnh ngừng bắn (ở Syria – NB) và để thúc đẩy tiến trình chính trị” – trích dẫn lời của ngài Johnson trong bản tuyên bố.

Bộ trưởng Ngoại giao của Anh nhấn mạnh rằng ông đã thảo luận tình hình hiện tại với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, “ông ấy, theo kế hoạch, sẽ đến thăm Moscow sau hội nghị thượng đỉnh G7, ông Tillerson sẽ có thể chuyển thông điệp rõ ràng và phối hợp cho phía Nga”, – ông Johnson tóm tắt cho biết.

Bộ trưởng Anh nói rằng London rất lấy làm tiếc rằng Nga tiếp tục để bảo vệ chế độ Assad ngay cả sau khi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học chống lại những thường dân vô tội.

“Chúng tôi kêu gọi Nga làm hết sức mình để đạt được một giải pháp chính trị tại Syria, và để làm việc với phần còn lại của cộng đồng quốc tế nhằm đảm bảo những sự kiện gây sốc của tuần trước sẽ không bao giờ xảy ra nữa,” – Johnson kết luận.

Trước đó rạng sang ngày 07 Tháng 4 59 tên lửa Tomahawk của Mỹ đã phá hủy sân bay Shayrat ở miền tây Syria. Đó là một phản ứng đáp trả với cái chết của hơn một trăm người trong cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib. Trong tội phạm này được cáo buộc là quân đội của Bashar Assad thực hiện. Hoa Kỳ cũng đang nghi ngờ Nga tham gia vào vụ tấn công hóa học ở Syria.

N.V (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề