Những hành động của Nga ở Ukraina đã thách thức châu Âu – Stoltenberg

Theo Tổng thư ký NATO, Nga đang phá hoại trật tự thế giới, điều mà dựa trên nguyên tắc an ninh trật tự đã tồn tại trong nhiều thập kỷ.

Những hành động của Nga ở Crimea và Donbas không chỉ vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraina, mà còn  thách thức đối với tất cả những người muốn có sự ổn định và hòa bình phát triển ở châu Âu. Đây là tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong một cuộc họp báo tại Lvov, nơi vào ngày thứ hai bắt đầu các buổi tập trận quốc tế của Ukraina năm 2015 về xóa bỏ hậu quả tình huống khẩn cấp trong khuôn khổ quan hệ đối tác vì Hòa bình.

“Hành động của Nga tại Crimea và ở một số vùng ở miền đông Ukraina đó là không chỉ là vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraina, mà đấy cũng là đang phá hoại trật tự thế giới, mà trật tự đó là dựa trên nguyên tắc an ninh đã có trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, đấy là thách thức đối với tất cả chúng ta những người muốn có ổn định và hòa bình phát triển ở châu Âu “- trích lời Tổng thư ký NATO Stoltenberg Ukrinform.

Tổng thư ký NATO nhấn mạnh rằng đây chính là lý do tại sao liên minh ” ủng hộ một cách mạnh mẽ và tích cực cho Ukraina”, và nhấn mạnh sự cần thiết phải tôn trọng và thực hiện các thỏa thuận được các bên ký kết tại Minsk, như một cách để giải quyết hòa bình các cuộc xung đột ở Donbass.

Stoltenberg cũng nói thêm rằng lệnh ngừng bắn ở Donbass đang được tuân thủ, tuy nhiên, theo ý kiến của mình, Nga vẫn tiếp tục hỗ trợ và cung cấp cho những kẻ khủng bố.

Nhớ lại, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Jens Stoltenberg đã tới Lvov vào ngày 21 tháng 9 cho một cuộc gặp gỡ với Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko, cũng như tham gia vào buổi lễ khai mạc  các cuộc tập trận chung “Ukraina -NATO”

Theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề