Bộ Quốc phòng Nga họp báo, truyền hình trực tiếp việc mở hộp đen máy bay Su-24

Các chuyên quân sự Nga đã tiến hành mở giải mã chiếc hộp đen của máy bay Su-24, bị bắn hạ bởi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Toàn bộ quá trình đã được kênh truyền hình”Nước Nga 24″ phát tường thuật trực tiếp trước một cuộc họp báo.

Tuy nhiên theo công bố ban đầu, chiếc hộp đen đã bị hư hỏng nặng, thông tin về chuyến bay trong đó bị mất – Moscow Times dẫn lời ông Nikolai Primak, trưởng nhóm điều tra thuộc Bộ Quốc phòng Nga. Kết quả cuối cùng dự kiến ​sẽ được công bố vào ngày 21/12 tới.

1042094

Trưởng nhóm điều tra Nikolai Primak giới thiệu chiếc hộp đen Su-24

Khi mở chiếc hộp đen, các chuyên gia Nga đã phải sử dụng một chiếc khoan và búa để tháo gỡ chiếc bu lông bị mắc kẹt. Các nhà báo được giải thích về việc này rằng, vỏ chiếc hộp đen đã bị hư hỏng nặng.

1042095 (1)

Quá trình mở hộp đen của máy bay Su-24

Phó Tư lệnh Không quân Nga Sergey Dronov nói rằng, cho đến bây giờ việc giải mã chiếc hộp đen đã không được thực hiện và nó “đang ở nguyên trong trạng thái như khi được tìm thấy tại nơi máy bay rơi”

1042096

Một số microchip bảng mạch điện tử bị cho là đã bị hư hỏng

Máy bay ném bom Su-24 của Nga bị bắn hạ bởi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tại không phận biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria hôm 24/11. Vụ việc này đã làm quan hệ giữa Ankara và Moscow xấu đi nghiêm trọng. Nga đã áp dụng một loạt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó cấm các công ty du lịch Nga bán các tour du lịch trọn gói đến nước này, cấm nhập khẩu thực phẩm và trái cây từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ankara cho rằng máy bay Nga đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và phớt lờ cảnh báo của quân đội họ. Phía Nga hoàn toàn phủ nhận cáo buộc này và tuyên bố rằng, ngay cả những lời cảnh báo với phi công máy bay Su-24 cũng đã không được diễn ra.

LQC (rbc.ru)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề