Bộ Nội vụ công bố sơ đồ tham nhũng của lãnh đạo cục tình trạng khẩn cấp Ukraina

Lãnh đạo cũ của cục tình trạng khẩn cấp nhà nước  được làm giàu bất hợp pháp với sự giúp đỡ của các công ty miễn thuế nước ngoài

Sơ đồ hoạt động tham nhũng của cựu lãnh đạo cục TTKCU Bochkovsky được đại biểu quốc hội thuộc khối “Mặt trận Bình dân”, Cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anton Gerashchenko công bố trên trang Facebook của mình.

“Các công ty cung cấp nhiên liệu cho các nhu cầu của dịch vụ tình trang khẩn cấp nhà nước (GSCHS), đã buộc phải ký một hợp đồng thanh toán các dịch vụ tư vấn cho các công ty miễn thuế nước ngoài« Fevrier Inc », – ông Gerashchenko giải thích.

Theo ông Gerashchenko, sau đó công ty miễn phí «Fevrier INC» chuyển giao một phần kinh phí cho một công ty miễn thuế nước ngoài khác – « Apply Generation AG», và đến lượt mình công ty này sẽ mở tài khoản trong “Ngân hàng Síp” cho tài khoản cá nhân của các công dân  Bochkovsky và Stoetskogo.

Gerashchenko nói thêm rằng các tài liệu để đưa ra quyết định về biện pháp bắt tạm giam cựu trưởng cục tình trạng khẩn cấp nhà nước Sergei Bochkovsky và phó của ông ta Vasily Stoetsky là quá đủ.

“Bây giờ chúng ta cần các quan điểm theo nguyên tắc tương tự của viện kiểm sát và tòa án,” – ông nói.

Nhớ lại, ngày 25 tháng 3 tại phiên họp của Chính phủ những người thi hành công vụ nhà nước đã bắt giữ người đứng đầu cục tình trạng khẩn cấp Ukraina Sergei Bochkovsky và Phó thứ nhất của ông Basil Stoetskogo vì tội tham nhũng của việc mua sắm chính phủ. Tuy nhiên hôm nay tòa án đã quyết định thả tạm giam họ. Đại diện của Viện kiểm sát nói rằng quyết định của tòa đưa ra dựa trên cơ sở là không có đầy đủ bằng chứng buộc tội ông Bochkovsky .

Sau đó, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov nói trên trang Facebook của mình rằng Bochkovsky và Soetskogo tha bổng tạm thời, và rằng ở ông Bochkovsky cũng như ở Stoetskogo không có cơ hội được tự do theo buộc tội từ viện công tố và  cục điều tra Bộ nội vụ. Các bằng chứng về hành vi tham nhũng của họ có sức thuyết phục.

Theo thông tin của đại biểu quốc hội Ukraina Mustafa Nayem, Bochkovsky cáo buộc biển thủ 1,16 triệu hrivna .

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề