Bộ chỉ huy ATO: Ở Donbass có 8000 quân nhân Nga và 33000 chiến binh

Trên lãnh thổ không được kiểm soát bởi Ukraine của tỉnh Donesk và Lugansk có 33 nghìn thành viên của các nhóm vũ trang bất hợp pháp và 8 nghìn binh sĩ quân đội Nga, phó tổng tham mưu ATO, đại tá Galusko nói trong cuộc họp báo ở trung tâm thông tin chống khủng hoảng tại Kramatorsk của tỉnh Donesk vào thứ 5.

“Trực tiếp trên lãnh thổ Ukraine đã ghi nhận sự hiện diện của các phân đội thuộc quân đội Nga với quân số hơn 8000 người với trang bị bao gồm 512 đơn vị xe bọc thép, 147 đơn vị pháo, 190 xe tank, 83 đơn vị hệ thống phóng tên lửa hàng loạt, “Tochka -U” – 4 đơn vị. Đó là chưa tính đến các đơn vị vũ trang bất hợp pháp. Quân số các đơn vị này khoảng 33000 người với hơn 368 xe tank, hơn 940 xe bọc thép, 375 đơn vị pháo” – Ông Galusko thông báo.

Như đã thông báo trên trang chính thức của trung tâm báo chí ATO trên mạng FB, theo lời của ông, các băng nhóm vũ trang bất hợp pháp tiếp tục di chuyển các thiết bị quân sự, vũ khí và nhân lực gần sát đường giới tuyến. Các chiến binh không ngừng các hành động khiêu khích và bắn phá các vị trí của lực lượng ATO, cũng như thực hiện các hoạt động trinh sát phá hoại.

Theo lời ông Galusko, đối phương bắn phá các vị trí của Ukraine hàng ngày; chỉ trong một ngày đêm vừa qua đã ghi nhận 46 trường hợp vi phạm chế độ ngừng bắn và ngày hôm nay đã ghi nhận 10 trường hợp như vậy. “Độn thái như vậy của các sự kiện cho thấy đối phương cố gắng khiêu khích tối đa quân đội Ukraine  bằng những hành động như vậy để sau đó kết tội lực lượng ATO. Nhưng việc này sẽ không xảy ra” – ông lưu ý.

“Lực lượng ATO và dân chúng Ukraine sẵn sàng làm tất cả để không diễn ra các vụ khiêu khích, ngăn chặn bạo lực vì gìn giữ hòa bình ở Ukraine” – ông Galusko kết luận.

Như đã thông báo OSCE ghi nhận việc gia tăng lực lượng DNR ở vùng Komsomolskaya.

V.A.N theo Fobers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề