Bộ ba lái xe taxi chuyên trộm cắp

Sau nhiều ngày lần theo các manh mối, Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã triệt phá thành công băng trộm là những tài xế taxi chuyên nhập nhà  của các khách hàng thân thiết để trộm tài sản. Kế hoạch của chúng được vạch ra rất hoàn hảo. Những khổ chủ không thể ngờ được, những tài xế mình tin cậy lại chính là thủ phạm. Có những vụ chúng trộm luôn cả chiếc két sắt khi không giải được mật mã.

Lai lịch “bất hảo”

Đây là một trong những băng nhóm trộm cắp tinh vi và thực hiện các vụ trộm có quy mô lớn, gây hoang mang cho người dân. Chính thế nên sự quyết tâm truy bắt nhóm đối tượng này được thực hiện ráo riết. Nhóm đối tượng gồm có Hoàng Tấn Dương, Phan Văn Dũng (đều trú ở TP. Đồng Hới) và Đặng Tấn Thành (trú Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình). Dù tuổi đời đều còn rất trẻ xong cả ba đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự về tội trấn lột, gây rối và trộm cắp tài sản của người khác.

“Cơ duyên” để cho chúng cùng kết thân với nhau cũng chính từ những phi vụ vi phạm pháp luật đó. Trong những lần lê la trong các quán nhậu ở Đồng Hới thì Dũng và Dương quan sát thấy ở đây đang rất cần tài xế taxi và lại không đòi hỏi học thức cao chỉ cần có bằng lái xe ô tô là được. Cả nhóm đi học lái xe sau đó xin vào làm tài xế cho một hãng taxi trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Cả ba cùng vẽ ra kế hoạch là chuẩn bị nhiều dụng cụ phá khóa, phá két sắt…

Mỗi lần các khách hàng gọi đến chở thì các đối tượng này sẽ quan sát nhà của họ và tìm hiểu xem lịch trình hoạt động của gia đình để lên kế hoạch đột nhập trộm tài sản. Trường hợp nếu khách hàng đi taxi giàu có, mang theo nhiều tư trang trên người thì cũng có thể cướp ngay trên xe, sau đó đẩy khách xuống.  Dương và Dũng đưa ra sáng kiến; hãy “ưu tiên” đột nhập vào những gia đình neo người hoặc cả nhà đã đi vắng, sẽ thuận tiện hơn.

Những phi vụ táo tợn

Từ những ngày cuối cùng của tháng 8, nhiều người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới liên tục đến Công an Đồng Hới trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập nhà riêng và trộm đi nhiều tài sản quan trọng. Dấu vết để lại hiện trường lại rất mờ nhạt.

Tiêu biểu như vụ đột nhập nhà anh Bùi Xuân Hưng (ở phường Ninh Đông, Đồng Hới). Cửa nẻo đã khóa rất cẩn thận, tuy nhiên giữa đêm khuya trộm vẫn đột nhập vào cướp đi chiếc xe máy vừa mua với giá trên 40 triệu đồng. Rồi đến vụ của gia đình ông Bùi Xuân Hải. Nhà tầng kiên cố của ông Hải luôn khóa nhiều lớp rất cẩn thận, thế nhưng sau những ngày đi nghỉ lễ về thì ông Hải hốt hoảng thấy két sắt chứa nhiều tài sản và giấy tờ quan trọng của gia đình đã không cánh mà bay. Đáng nói, két sắt nhà ông Hải được khóa bằng mật mã nên các đối tượng mang luôn cả két khỏi nhà.

Xâu chuỗi các thông tin, các nạn nhận đều có chung một đặc điểm, trước khi xảy ra vụ trộm đã gọi taxi. Một nghi vấn được đặt ra rất có thể các tài xế taxi là người đột nhập trộm tài sản. Lại có nguồn tin từ nhân dân cung cấp, thời điểm xảy ra các vụ việc có thấy các tài xế taxi là Dũng và Dương ở khu vực này. Rà soát lại, các trinh sát thấy cả Dũng, Dương và Thành đều làm nghề taxi và có nhiều tiền án, tiền sự. Đối chiếu và nhận diện hình ảnh thì các khổ chủ đều khẳng định những tài xế này đã chở họ đi công chuyện trước khi xảy ra vụ trộm, đặc biệt ba tài xế này hỏi han rất nhiều chuyện về gia đình, về cuộc sống của khách hàng.

Phán đoán đã được khẳng định, các trinh sát quyết định theo sát các đối tượng này và phát hiện chúng đang cất giấu chiếc xe máy trên 40 triệu đã trộm được tại nhà ông Hưng và liên tục ăn chơi từ tiền bán các tài sản trộm cắp mà có. Cuộc truy bắt khẩn cấp được tiến hành khi chúng đang đi tiêu thụ máy tính xách tay trộm cắp tại nhà ông Hải để lấy tiền tiêu xài.

Bọn chúng đã thừa nhận mọi kế hoạch và các phi vụ táo tợn của mình. Các phi vụ các chúng cũng thực hiện theo phương án là sau khi đến chở khách hàng, tỏ ra quan tâm hỏi han khách và biết được lịch trình, gia thế của khách, cũng như thời gian vắng nhà của khách để từ đó lên kế hoạch đến đột nhập  trộm  cắp tài sản.

Theo an ninh thủ đô


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề