Báo TQ tức giận mắng Mỹ vì bôi xấu… Tổng thống Nga Putin

Thông tin mà truyền thông phương Tây lan truyền rằng Tổng thống Nga Putin mắc hội chứng tự kỷ đã bị báo Trung Quốc “phản pháo” quyết liệt, cho rằng chính phương Tây “có bệnh”.

Theo Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc), gần đây, truyền thông phương Tây đăng tải một báo cáo được cho là của Lầu Năm Góc, “tiết lộ” Tổng thống Nga Vladimir Putin mắc hội chứng Asperger (tự kỷ).

Thông tin về “sức khỏe” của ông Putin lần đầu được đăng tải bởi tờ Daily Mail của Anh hôm 5/2.

Đáp trả việc báo chí phương Tây lan truyền thông tin trên, người phát ngôn của Tổng thống Putin Dmitry Peskov chỉ nói ngắn gọn – “Đó là điều ngu ngốc và không đáng để bình luận”.

Trong khi đó, tờ Hoàn Cầu lại tỏ thái độ bực tức trước động thái của báo chí Mỹ, và bình luận “cho dù ông Putin không thích ‘chơi’ với Mỹ thì nước này cũng không thể bôi nhọ hình ảnh người khác như vậy”.

Tờ báo Trung Quốc khẳng định, kể từ khi xung đột Ukraine bùng phát, các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, luôn tỏ thái độ thù địch và thường xuyên phê phán các chính sách của ông Putin, thậm chí đặt điều về “tình trạng sức khỏe” của Tổng thống Nga.

Hoàn Cầu cũng đặt nghi vấn về việc Mỹ cố ý để lọt nội dung tài liệu “tuyệt mật” này ra ngoài và cáo buộc Washington có mục đích tấn công vào bản thân Tổng thống Putin, nhằm làm ông mất uy tín trên trường quốc tế để “gia tăng nhiễu loạn cuộc khủng hoảng Ukraine”.

Trong khi đó, chính trị gia người Nga Alexei Makarkin nhận định, truyền thông phương Tây chỉ muốn làm hình ảnh ông Putin trở nên xấu hơn trước thềm cuộc gặp của Tổng thống Nga với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Moscow.

Thời báo Hoàn Cầu cho biết, trước dây, Mỹ và phương Tây cũng đã nhiều lần đăng tải thông tin Tổng thống Nga gặp phải các vấn đề sức khỏe khác nhau, nhưng đều bị chỉ ra là “tin vịt”.

Theo đó, hồi năm 2003, ông Putin từng bị báo chí phương Tây “chẩn đoán” mắc bệnh ung thư.

Năm 2005, chuyên gia Học viện hải quân Mỹ Brenda Connors lại đưa ra nhận định, Tổng thống Nga mắc “một số bệnh”, cũng thông qua nghiên cứu ngôn ngữ và cử chỉ của ông Putin.

Thậm chí, một số báo Đức và Ba Lan cũng từng “phán” Tổng thống Putin mắc… các loại bệnh khác nhau.

Trước thông tin mới nhất từ các báo phương Tây, tờ Hoàn Cầu đặt ra câu hỏi ngược – “Phải chăng đối với Mỹ và phương Tây, các nước không phục tùng bọn họ là ‘có bệnh’.

Có lẽ quan niệm này mới là một dạng bệnh lý”.

Theo Dailo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Báo TQ tức giận mắng Mỹ vì bôi xấu… Tổng thống Nga Putin”:

  1. Ruan Rong Quan viết:

    Tờ Hoàn Cầu nói đúng chứ không phải là bênh vực ông PuTin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề