Ấn Độ không hài lòng với chất lượng Su-30 sm của Nga

Máy bay chiến đấu của Nga Su-30MKI, loại mà đang phục vụ trong Không quân Ấn Độ, luôn bị sự cố kỹ thuật.

Báo cáo của các kiểm toán viên thuộc Cơ quan Kiểm soát và Tổng Kiểm toán đã được trình lên Quốc hội Ấn Độ vào đêm trước của chuyến thăm đến thủ đô Nga của Thủ tướng nước này Narendra Modi, báo Defense News cho biết.

Những lý do bởi tình trạng nặng nề của các máy bay chiến đấu Su-30MKI ở Ấn Độ, theo các chuyên gia từ cơ quan đáng tin cậy thông tin sơ bộ cho biết là mức độ phục vụ thấp và rất ít các giờ bay huấn luyện

Đặc biệt, các máy bay chiến đấu của Nga có những vấn đề nghiêm trọng liên quan với thiết bị điện tử và các trạm cảnh báo khi có sóng chiếu xạ của radar lạ. Trong vòng 13 năm qua kể từ khi mua máy bay, Không quân Ấn Độ đã mất sáu máy bay chiến đấu.

Tổng cộng trang bị các loại máy bay chiến đấu trong lực lượng không quân Ấn Độ là 210 chiếc được sản xuất từ Nga.

Dự kiến rằng sẽ ​​rất sớm sau khi kết thúc hợp đồng cho việc mua các bộ phận cho máy bay Su-30 giữa quân đội của Ấn Độ và nhà sản xuất “Sukhoi” của Nga,  thời gian chờ đợi cung cấp sẽ được giảm xuống còn một tháng.

Vào đầu mùa thu trong tổng công ty nhà nước “Rostec” đã nói rằng Ấn Độ quan tâm đến việc thực hiện hiện đại hóa hơn nữa Su-30MKI cùng với các cơ quan của Nga. Ngoài ra máy bay chiến đấu không đạt yêu cầu bị ảnh hưởng do việc bảo dưỡng kém, liên quan đến việc thiếu phụ tùng thiết bị từ Liên bang Nga.

Politika đã nhiều lần báo cáo về các tai nạn của những máy bay Nga vì những vấn đề trục trặc kỹ thuật. Bên cạnh đó máy bay chiến đấu, thường xuyên phát sinh các vấn đề kỹ gây tử vong ngay cả đối với loại máy bay ném bom chiến lược Tu-95.

Nhớ lại, ngày 04 tháng 6 hai máy bay quân sự của Nga đã bị rơi, trong đó có chiếc mới nhất là Su-34. Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực Voronezh, gần biên giới với Ukraina, tại sân bay “Buturlinovka”

Trước đó nó đã được báo cáo rằng máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Không quân Nga đã bị trục trặc và bị rơi trong lãnh thổ Khabarovsk. Bộ Quốc phòng Nga đã nói thêm rằng máy bay đã bị rơi trong một khu vực không có người ở, vì vậy không có sự hủy hoại nào.

CK2 (theo e-gorlovka)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Ấn Độ không hài lòng với chất lượng Su-30 sm của Nga”:

 1. Phúc Lai viết:

  Trục trặc nhiều vì tham nhũng nhiều.

 2. Lê Đức Minh viết:

  Ông người Nhật nọ đi du lịch Nga .Về đến cửa khẩu,anh hải quan hỏi:- Ông thích nhất cái gì ở Nga?
  -Bọn trẻ.
  Ra gặp gia đình,vợ hỏi:-Anh thích điều gì ở Nga?
  -Trẻ con.
  Con gái cũng hỏi:-Bố kể xem cái gì bên đó hay nhất ?
  -Trẻ con.
  Tại sao chỉ mỗi bọn trẻ? Người con trai thắc mắc ?
  -Vì nó là thứ không phải do người Nga làm ra bằng tay.

 3. Thang Le viết:

  Vụ tàu ngầm Kilo, chiếc INS của Ấn cháy nổ cũng là do lỗi kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề