7 điểm kỳ lạ trong cái chết của Boris Nemtsov

Vụ sát hại Boris Nemtsov cho đến nay vẫn là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, nhiều khách đặt hàng rất khác nhau được gọi  và nhiều chi tiết nhỏ nhất của tội ác này được thảo luận. Sự thật vẫn có thể sẽ được các cơ quan điều tra đưa ra, còn hiện thời chúng tôi trình bày một mục những điểm “kỳ lạ” trong trường hợp này.

  1. Tốc độ bắn

Phù hợp với băng video của camera giám sát lúc 23h31’12’’ Nemtsov vẫn còn sống và đi qua một cây cầu với một bạn gái đồng hành.

23h31’16’’ – kẻ giết người chạy ra ngoài xuống đường và ngồi vào một chiếc xe màu trắng vừa vượt lên.

Thực tế chỉ ra rằng để thực hiện 6 phát đạn, 4 trong số đó rơi vào đúng mục tiêu, và chạy ra ngoài đường, kẻ phạm tội chỉ mất 4 giây. Trong trường hợp này, tốc độ bắn của khẩu Makarov – 30 viên đạn mỗi phút. Nhưng đây chính là ” tốc độ bắn”. Về mặt kỹ thuật, một khẩu súng lục Makarov có thể bắn được nhanh hơn. Nhưng nếu đấy là được bắn từ một khẩu súng lục Makarov. Nhưng nếu súng đã được chuyển đổi bằng cách bắn đạn thật để gây chấn thương, thì tốc độ bắn sẽ phải chậm hơn.

Nhưng vẫn cần phải mất một khoảng cách. Đường chéo của máy quét dọn khoảng 10 mét. Lái xe với tốc độ khoảng 1,6 mét mỗi giây. Trong 3 giây mà ô tô công ích che khuất cảnh giết người, nó đi khoảng 5 mét. Theo phiên bản chính thức kẻ giết người đã đi lên cầu thang từ bờ sông, đi ngang qua, rồi quay lại, bắn và chạy trốn. Và tất cả điều này chỉ trong 4 giây trên một đoạn khoảng 5 mét. Hãy cố gắng tiến hành một thử nghiệm để kiểm tra xem bạn có được một sự cơ động như vậy không. Chỉ có điều không mang theo súng có đạn thật, xin vui lòng lưu ý.

  1. Xe dịch vụ công ích

Đối với kẻ giết người xe công ích đã xuất hiện rất đúng lúc. Như người ta thường nói – vào đúng thời điểm, và vào đúng vị trí. Trên Video không thể nhìn thấy kẻ giết người hiện ra trên cây cầu như thế nào và không thể nhìn thấy chính vụ giết người. Nó chỉ ra rằng sự chuyển động của xe công ích trùng hợp với thời điểm, khi  cặp đôi Nemtsov và Duritskaya đã ở gần cầu thang từ phía bờ sông, trên đó có kẻ giết người đang đi lên. Trùng hợp ngẫu nhiên? Hoặc kẻ giết người đã không đi lên cầu thang, mà đã di chuyển ngay trên chiếc xe công ích?

Những trùng hợp này thật khó có thể tin, nhưng trong lý thuyết chúng có thể. Tuy nhiên, có một sự trùng hợp nữa, mà về nó ít người nói đến. Khi kẻ giết người đang ngồi trong một chiếc xe hơi màu trắng, rõ rằng không thấy có một chiếc xe nào khác khác lưu thông trên cầu và không có rủi ro để được thu vào ống kính của các máy ghi hình. Tại thời điểm này, đèn đỏ của tín hiệu giao thông bật sáng? Một lần nữa một trùng hợp ngẫu nhiên đầy may mắn, hay là cái gì khác?

Bằng cách này, theo các số liệu của kênh Russia-24 tài xế xe quét đường không đến làm việc vào ngày hôm sau và đã không nhận liên lạc. Chiếc xe con đã được tìm thấy.

  1. Vị trí của xác chết

Vào thời điểm kiểm tra của các nhân viên y tế, xác của Nemtsov nằm trên lưng (ngữa bụng). Điều này được thấy rõ trong bức ảnh:

nx 1

Theo phiên bản chính thức của cuộc điều tra 4 viên đạn trúng vào lưng. Với tốc độ điên khùng của phát súng (xem para. 1), Nemtsov đã bị bốn viên đạn vào phía sau lưng trong vòng 2-3 giây. Hãy tưởng tượng 4 phát đạn nhanh và rất mạnh mẽ đẩy vào lưng. Cái xác chết phải nằm úp trên bụng của mình, chứ không thể nằm ngữa bụng.

  1. Không thấy máu

Nemtsov đã bị bắn vào đầu qua cổ, vào tim, gan, dạ dày và phổi. 4 viên đạn trúng cơ thể, trên lưng có ba lỗ đạn đi vào, trên bụng có 2 lỗ ra. Một trong những viên đạn trúng đầu, đi qua cổ.

nx 2

Theo thông báo chính thức, cái chết xảy ra sau 2 phút. Trong một phút trái tim của một người đàn ông bơm được 6 lít máu. Nhưng trên những bức ảnh từ hiện trường của tấn bi kịch không thấy máu! Trong trường hợp này, cây cầu có một độ nghiêng thấy rõ và máu sẽ phải chảy xuống.

  1. Không có sự phù hợp của lỗ đầu đạn vào và đầu đạn ra thích hợp với điều kiện bắn.

Các đầu vào của số 1 là đường biên bên phải của hình chiếu của thắt lưng đốt sống 2. Các lỗ đạn vào 2 và 3 được bố trí trên đường nách sau tại các điểm giao cắt với các xương sườn 9 và 11.

nx 3

Các lỗ đạn ra chỉ có 2 và cả hai nằm đối xứng tại giao điểm của đường thẳng vẽ qua điểm giữa của xương đòn và 9  xương sườn của cả hai bên.

nx 4

Những viên đạn đầu vào thứ hai và thứ ba được bắn ra từ một vị trí của người bắn, bởi vì gần và, như là tự các sự kiện xây dựng lại vào video (xem para. 1), người bắn súng bắn chúng ra trong 4 giây. Cả hai lỗ đều nằm trong hình chiếu của xương sườn nhưng không có bức nào trong số các bức ảnh chúng ta thấy phân mảnh phần biến dạng lồng ngực, cũng như máu tụ. Ngoài ra, hai viên đạn này được bắn ra trong các điều kiện đạn đạo giống hệt nhau, chỉ có một lỗ đạn vào 1, ngay dưới hình chiếu của dạ dày, như trong hình.

nx 5

Lỗ đạn vào 1 tương ứng với lỗ đầu ra 2 và đi qua bó mạch gan và chính gan. Đầu vào 2 và 3 đi thông qua các thùy dưới phổi trái và lá lách.

Vết thương ở gan là chí mạng (cái chết xảy ra trong vòng một vài phút), vì chạm vào bó mạch. Vết thương ở phổi không gây chết người. Vết thương ở lá lách theo tiếp tuyến bên ngoài không gây tử vong nếu không bị chạm vào bó mạch, và nó liên quan đến lá lách không bị tổn thương. Đầu vào đầu tiên làm tổn thương thận và, xét theo góc độ đi vào và đi ra của viên đạn, nó đi qua tĩnh mạch chủ dưới (lat. vena cava inferior), một trong những mạch máu lớn nhất của cơ thể con người. Một trong những viên đạn găm vào cơ thể.

Trong danh sách các cơ quan bị tổn thương xuất hiện cơ tim. Như có thể thấy từ vị trí của viên đạn và các bản đồ địa hình, tất cả các quỹ đạo của viên đạn là đủ xa từ trái tim. Mặc dù, về mặt lý thuyết, một trong những viên đạn có trọng tâm dịch chuyển. Điều này có thể được giải thích chỉ bởi thực tế là những viên đạn đã sử dụng không cùng một nhà máy sản xuất.

Phân tích các lỗ đạn vào và ra, nếu chúng ta bỏ qua các phiên bản với những viên đạn với một trọng tâm dịch chuyển, nó chỉ ra rằng có hai người bắn, và đã bắn từ các góc độ khác nhau, hoặc đạn bắn vào chính trị gia trong những hoàn cảnh rất khác nhau.

Còn có một viên đạn thứ tư nữa bắn vào đầu qua cổ. Đây cũng sẽ là khả năng nếu  chính trị gia đang nằm (úp) trên bụng mình (xem para. 3), và nó sẽ được hoàn tất bằng phát súng này. Trên bức ảnh những dấu vết đánh vào đầu là không nhìn thấy ở đâu.

  1. Trên quần áo không có lỗ đạn nào.

Chỉ cần nhìn vào các bức ảnh. Comment là không cần thiết.

nx 6

  1. Nhân chứng

Khi phân tích tất cả các trường hợp kỳ lạ của vụ giết hại Boris Nemtsov còn lại một bằng chứng khá rõ ràng rằng kẻ giết người đã để sống sót một nhân chứng nguy hiểm. Bắn 6 phát đạn từ các khẩu súng, hắn thậm chí còn không cố gắng để loại bỏ một người có thể đã nhìn thấy khuôn mặt của mình và số của chiếc xe, trong đó hắn đã bỏ chạy.

Trong sự vụ này Duritskaya đã từ chối đo điện tâm đồ kiểm tra nói dối và một phần bị mất trí nhớ.

Việc giải thích những điểm “kỳ lạ” được dẫn ra ở trên có thể sai. Những sự kiện và giả định cuối cùng có thể chứng minh là không chính xác. Nhưng có thể,  những tài liệu này sẽ giúp ai đó thiết lập được sự thật. Hoặc ai đó sẽ có thể bổ sung cho những giả thuyết và phỏng đoán của chúng tôi bằng những sự kiện chưa được biết đến.

Hãy kiên nhẫn và cố gắng hiểu rằng cuộc điều tra được làm việc với một vấn đề rất không đơn giản. Mà những trường hợp phức tạp, như một quy luật, không có các giải pháp đơn giản.

Nguồn: Ruslan Ostashko, tổng biên tập của cổng thông tin PolitRussia.com

http://amurburg.ru/news/monolog/7_strannostey_smerti_borisa_nemtsova/

Comment của một người đọc bài báo:

Инна Орлова •

Phương án của tôi ngay sau ngày vụ giết người này là: Xác chết bị ném ra khỏi xe dọn tuyết (rác).  Đi với Duritskaya dọc theo bờ sông là “búp bê”, miêu tả Nemtsov, người sau đó đã ngồi vào trong một Lada màu trắng. Những người nhảy nhót và di chuyển trên cầu, sau đó dưới chân cầu – những đạo diễn cảnh giết người, có lẽ ( xác chết được đặt như là cần thiết cho việc điều tra). Duritskaya hoặc đã bị đe dọa hay đã bị mua. Không có nghĩa gì để giết cô ta, bởi vì cô ấy sẽ cho thấy rằng Nemtsov được cho là “thằng ngốc” bởi vì chỉ có một THẰNG NGÔC mới có thể đồng ý đi bộ dạo chơi trong mưa, mà không chỉ có Nemtsov mới dành thời gian rãnh  vào cuộc dạo chơi ngu ngốc như vậy. Và thế là người ta xoay Nemtsov. Và họ đã giết ông ta trước, mà chính tác giả của bài báo cũng đã khẳng định. Đây là một vụ giết người hình thức! Và nó liên quan đến những người có ảnh hưởng nhất trong cả nước!

Nguyen Hong (chuyển ngữ)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “7 điểm kỳ lạ trong cái chết của Boris Nemtsov”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề