(bộ nhớ đệm: 05:14:39 21/02/2024)
Kygia
Quân đội Khởi nghĩa Ukraina đứng sau các vụ giết người

Bộ Nội vụ Ukraina đang kiểm tra thông tin của chuyên gia phân tích chính trị Vladimir Fesenko về sự liên quan của tổ chức “Quân đội Khởi nghĩa Ukraina”, vốn đã nhận trách nhiệm về các vụ sát hại ông Oleg Kalashnikov, nhà báo Oles Buzin và các đại diện khác của Đảng Các khu vực.

Cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đại biểu Verkhovna Rada Anton Gerashchenko tuyên bố thông tin trên hôm 17.4.

Trước đó, nhà phân tích chính trị Ukraina Vladimir Fesenko cho biết, ông đã nhận được trên e-mail một lá thư từ tổ chức tự xưng là “Quân đội Khởi nghĩa Ukraina”, trong đó tổ chức này đã nhận trách nhiệm về các vụ giết người.

Ông Fesenko trích dẫn một đoạn từ bức thư, nơi các tác giả của thông điệp trên tuyên bố về sự khởi đầu của “cuộc đấu tranh khởi nghĩa không khoan nhượng chống lại chế độ của những kẻ phản bội chống Ukraina”, đồng thời tuyên bố rằng họ sẽ nói chuyện “với chúng chỉ bằng ngôn ngữ của vũ khí cho đến khi chúng bị tiêu diệt hoàn toàn”.

Trong khi đó, Ủy ban châu Âu lên án vụ giết hại các nhà báo Olesya Buzin và Sergey Sukhobokov, cũng như cựu nghị sĩ của Đảng Các khu vực Oleg Kalashnikov.

Người phát ngôn của Ủy ban Châu Âu Maya Kosyanchich tuyên bố: “Chúng tôi lên án những vụ giết người vừa qua. Chúng tôi kêu gọi một cuộc điều tra độc lập và minh bạch để những kẻ có trách nhiệm phải ra đứng trước tòa. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân”.

Ủy ban cũng lưu ý đến tầm quan trọng của tự do ngôn luận và tự do báo chí, bao gồm cả sự an toàn của các nhà báo, bà Kosyanchich nói thêm.

(LĐO)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề