200 “Cyborg” đã đối đầu với hàng ngàn tay súng chiến binh

Trong sân bay Donetsk không có ngày nào mà  quân số chiến sỹ Cyborg lên quá hai trăm người , và có hàng ngàn chiến binh đã tấn công họ. Đây là lời  của người lính Tiểu đoàn cơ động Cảnh vệ Quốc gia số 1 mang tên Kulchitskogo ,Victor nói trên kênh tuyền hình số 5 (Channel 5) .

“Trong Sân bay chưa bao giờ có được quân số hơn hai trăm người, thế mà  hàng ngàn chiến binh đã tấn công họ,” – người lính nói.

Đồng thời, Victor nói rằng ông chưa bao giờ thấy có các thông tin tuyên truyền về kinh tế và thời sự tin tức  của Ukraina ở lãnh thổ dưới sự kiểm soát của mình. Ông lưu ý rằng các thành phố, mà  dưới sự kiểm soát của Ukraine (phía chính phủ) phải kiểu mẫu thực sự và chỉ cho mọi người (những người đang sống vùng Donbass) thấy rằng đúng là ở phía Ukraina quản lý tốt hơn hẵn..

“Công việc này được tiến hành ở cấp đơn vị tình báo, nhưng đấy chỉ  là bán chuyên nghiệp. Nên có chiến lược ở cấp độ quốc gia để làm việc với công chúng, để người dân hiểu  đâu là kẻ khủng bố, và  đâu là tổ quốc của họ “- Người lính kêu gọi. Theo quan sát của ông, đặc biệt là ở Stanitse tỉnh Lugansk, đó là thủ đô của Cozak, phần lớn dân số ở đây hỗ trợ các phần tử ly.

“Tôi chưa sẵn sàng nói rằng tình hình ở Debaltseve tốt hơn” – ông nói thêm.

Nhớ lại đêm 22 tháng Giêng những người lính “cyborgs” đã bỏ lại sân bay Donetsk hoàn toàn bị phá hủy Ngày 21 Tháng Một quân khủng bố đã cho nổ tung trần  nhà của nhà ga mới sân bay Donetsk. Và Cũng trong ngày này đã diễn ra các trận chiến ác liệt vì sân bay . Do tình hình căng thẳng trong khu vực ATO thư ký hộ đồng an ninh và quốc phòng Ukraina Alexander Turchinov đã đến gấp . Tuy nhiên, chiếc xe của ông đã gặp lưới lửa đạn gần sân bay  Donetsk. Bản thân ông Turchinov không việc gì và đã được sơ tán. Như đã biết, phòng thủ sân bay Donetsk kéo dài 242 ngày. Theo ước tính của các chuyên gia, hơn 200 binh sĩ người Ukraine đã hy sinh trong các cuộc đối đầu tại sân bay ở Donetsk.

N.V (Glavkom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “200 “Cyborg” đã đối đầu với hàng ngàn tay súng chiến binh”:

  1. Xuki Ho viết:

    Thực ra những người “đam mê” ko hề suy luận các thông tin. Nhiều video nói về các Cyborg cố thủ trong sân bay cho thấy số lượng quân ở trong đó chỉ vài chục người… Mỗi lẫn tiếp việc thường thấy vài chiếc thiết giáp băng qua sân bay trong làn đạn để đưa đồ quân nhu tiếp tế vào đó thì lấy đâu quân số nhiều trong tấng ngầm sân bay? Điều này cả video của TV Nga cũng cho thấy con số binh sỹ Ukr ở đó rất nhỏ… Điều này liên quan đến vấn đề tiếp viện lương thực và thực phẩm, quân nhu… và đặc biệt là mưu lược chiến thuật. Không ai dại tập trung số lượng quân lớn tại một vị trí cô độc giữa không gian trống không để làm mồi cho địch… Suy luận một chút đi… đừng đam mê mà mất trí khôn… Có cần phỉa giải thik ko???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề