Yatsenyuk: Ukraina chỉ 22 tháng đã tiến hành một loạt cải cách mà Ba Lan đã phải mất 14 năm

Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk đã gọi cộng hòa Ba Lan là tấm gương tốt nhất về việc hội nhập châu Âu.

Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk nói rằng Ukraina chỉ trong vẻn vẹn có 22 tháng trời đã tiến hành một loạt các cải cách mà Ba Lan đã phải mất 14 năm để thực hiện. Về điều này ông Yatsenyuk đã tuyên bố trong chương trình phát sóng “10 phút với Thủ tướng Chính phủ”.

“Ba Lan đã mất 14 năm để thực hiện các cuộc cải cách phức tạp. Và Ukraina chỉ mất 22 tháng để cải cách giống như Balan đã làm. Kết quả của những cải cách là  Ba Lan không chỉ đã được gia nhập Liên minh châu Âu, mà còn là một trong những thành viên mạnh nhất của EU với một nền kinh tế phát triển” – Yatsenyuk cho biết.

Thủ tướng Ukraina nhấn mạnh, trong năm qua, Ủy ban châu Âu đã cho thấy rằng Ukraina đã thực hiện tất cả các tiêu chí để nhận được quyền chế độ miễn thị thực giữa Ukraina và Liên minh châu Âu

Thủ tướng Yatsenyuk coi Ba Lan là một mô hình kiểu mẫu cho sự hội nhập châu Âu của Ukraina.

“Đây là con đường của chúng ta. Và chúng ta ta sẽ đi theo cách này” – Ông nhấn mạnh.

Trước đó Thủ tướng Ukraina, Arseniy Yatsenyuk đã cảnh báo sẽ có liên minh mới trong Quốc hội Ukraina nếu ông bị sa thải.

Tẩu Vi (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Yatsenyuk: Ukraina chỉ 22 tháng đã tiến hành một loạt cải cách mà Ba Lan đã phải mất 14 năm”:

 1. Lãnh dao đuong thời của U quả gioi. Mà còn dc bao nhieu % dan chúng tin cay?

 2. Minh Tran Quang viết:

  Giay to hop phap di dau ma chang duoc

 3. Minh Tran Quang viết:

  O xa hoi nao cung vay deu co luat phap cua nuoc so tai,Anh ko co giay to hop le thi tat nhien la se rat kho khan,con hoi bao nhieu nguoi?den so di tru ho cung bo tay

 4. Thông Nguyễn viết:

  cái quan trọng là đất nước anh ko có quy hoạch về người nhập cư,nên tất nhiên là quy trình để có giấy tờ “hợp lệ” thì khó như lên giời,còn người việt ở nga hay ukr (trừ một số ít có giấy tờ hợp lệ) thì vẫn “chui lủi”,có người 20-30 năm chẳng biết cái macdonal thế vuông méo thế nào,còn về câu hỏi bao nhiêu người có giấy tờ hợp lệ thì bác ko cần trả lời đâu,nó là câu hỏi tu từ

 5. Dịch vụ lam giay to người ta an luong cua ai mà để dan thường tu đi lam lấy. Chắc su quan ben ý nghiem tuc qua.

 6. Bin Pham viết:

  Thu tuong noi gi??? thu hoi bao nhieu phan tram nguoi dan Ukraina tin nhiem Thu tuong?

 7. Anh Vinh Nguyen, Thi Vinh Hoang, Cuong Huy Nguyen và các bạn khác có thể vào trang này http://zakon2.rada.gov.ua/laws/show/2491-14. Đây là bộ luật Иммиграции của Ucraina. Tại chương 5 có điều luật số 4 về người nước ngoài có ghi rõ, người nước ngoài tới Ucraina theo hiệp định liên chính phủ về hợp tác lao động ký ngày 2/5/1981 giữa hai nhà nước CHXHCN Việt nam và Liên bang xô viết, có mặt tại Ucraina trước ngày 6/3/1998 có quyền xin cấp thẻ định cư. Bộ luật này được TT Ucraina Kuchma ký năm 2001 . Dựa vào điều luật này mà rất nhiều người VN đã yên tâm sinh sống và làm việc, mua sắm nhà cửa và các phương tiện có giá trị khác. Cũng nhờ điều luật này mà thêm rất nhiều người Việt khác ào ạt sang Ucraina có thể hợp thức hóa được sự có mặt của mình tại đây, tạo ĐK để có một cộng đồng như hôm nay . ( Tất nhiên cũng việc này cũng đang gây những khó khăn nhất định). Em Cuong Huy Nguyen, như vậy là đặc quyền mà nhà nước và nhân dân Ucraina dành cho người Việt ta được quy định trong luật nhập cư chứ không phải trong Hiến pháp em ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề