Xuất hiện video nơi nhà báo Buzina bị giết

Nhà báo Oles Buzina bị bắn ở ngay hiên cửa trước nhà mình trên đường phố Dehtiarivska ngày hôm nay thời gian vào khoảng 14:00 giờ trưa. Khi ông vừa ra khỏi nhà thì đã bị nã đạn.

Các nhân chứng nói rằng họ đã nhìn thấy một chiếc xe ô tô con màu xanh, nhanh chóng ngay lập tức sau khi tiếng súng nổ ra đã rời khỏi khu vực sân nhà.

“Họ nói rằng ,khi ông vừa bước ra khỏi cửa nhà thì hai người đàn ông đeo mặt nạ liền rút súng và bắn ông .Họ đã bắn nhiều lần .Tôi nghĩ rằng đó là một cơn gió đập mạnh ngoài cửa sổ, nhưng khi tôi ngó ra nhìn thì thấy một thi thể .Và phía sân nhà có một chiếc xe ngoại màu xanh phóng đi . Biển số tôi không trông thấy “ – một người dân cùng khu nhà cho biết.

Thời gian đến 15:00 tại hiện trường nơi xảy ra vụ bắn giết có hàng chục nhân viên pháp y đang làm việc. Lãnh đạo Công an thành phố cũng có mặt tại hiện trường. Những người tham gia có mặt tại đây từ chối bình luận cho các phóng viên nhà báo .

Nơi làm việc cuối cùng của nhà báo 45 tuổi đời Oles Buzina là tờ báo “Hôm nay”, ở đây ông là trưởng ban biên tập. Ông đã xin từ chức hồi tháng Ba vì bất đồng với chính sách biên tập.

12 năm, ông đã làm việc trong  tờ báo “Vedomosti Kiev” ở chức vụ phóng viên đặc biệt và là một nhà bình luận chính trị cho báo “2000”. Đã viết bảy cuốn sách, trong đó có “The Ghoul Taras Shevchenko”, “Lịch sử bí mật của Ukraine-Rus”, “Hãy trả hậu cung cho phụ nữ “.

Nhớ lại, ngày 15 tháng 4 tại cửa căn hộ của mình cựu đại biểu quốc hội Ukraina từ Đảng Các khu vực Oleg Kalashnikov cũng bị bắn .

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 19 phản hồi cho bài viết “Xuất hiện video nơi nhà báo Buzina bị giết”:

 1. Thanh Duong viết:

  Xã hội chia dẽ sâu sắc, đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bắn giết lẫn nhau. Xin chia buồn đế gia quyến của ông.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Những tháng gần đây khi xem các bạn hiểu biết nhiều ní nuận trên các trang báo thì mình cũng học được mấy vấn đề cơ bản, ít ra sẽ dắt vào cẩm nang hành trình trên fe này. Nước Ukraina đang lăn trên con đường cải tổ, bất kể có chiến tranh, việc điều tra vụ bắn chết hàng trăm thiên sử (cụm từ xin phép Nguyễn Hồng Giang và Thi Vinh Hoang sử dụng) ở maidan và đàn áp sinh viên tham gia biểu tình của cuối năm 2013 và năm 2014…, thòng lọng điều tra đang thít lại, khi cái vó sắp kép lên thì cá bắt đầu tung tăng cựa quậy, có nhiều con kịp thời đã thoát khỏi cái vó tham nhũng này, mặc dù Ukraina đang phải tạm dùng cái vó cũ và rách, cho nên còn nhiều lỗ không bịt được, biết làm sao? cái đó phải là thời gian, tiền bạc đến hà hơi và viện trợ thôi. Do vậy các đầu mối và các nhân chứng của vụ tàn sát maidan đang phải đối đầu với sự thật. Anh hàng xóm tồi quá, không những không giúp gì vì sợ lộ tẩy lại bắn cung tên vào các vụ này, để rồi những người con chiên lại bảo đó là chính quyền mới, thanh trừng lẫn nhau, muốn xóa đi lực lượng đối kháng. Lối nghĩ bờ mương bờ ruộng quá. Tại sao cả năm nay khi cách mạng và chiến tranh xảy ra “bọn cánh tả”(cứ cho là như vậy) không xóa sổ những nhân vật đó đi mà họ vẫn sống và hoạt động cho tới tận bây giờ khi vó điều tra bắt đầu kéo lên? xin mời các bạn cứ ní nuận đi, tôi sẵn sàng tiếp.

 3. Nguyen Duc Huy viết:

  Khách quan mà nói, chúng ta không thể biết sự thật.Nếu nói về lô gich, chính quyền Ukraine cần bắt sống những người đã từng làm những điều tội lỗi ( đang điều tra và chứng minh) để ít ra làm xoa dịu lòng phẫn nộ của những gia đình “thiên sử” (cảm ơn 2 bạn TVH và NHG) nói riêng và của dân tộc Ukraine nói chung.Chính quyền Ukr cần nhân chứng sống để chứng minh tội ác của chính quyền Janukovich , bù nhìn tay sai của Putin.Nhưng một số phần tử cần làm điều ngược lại, thủ tiêu những nhân chứng nay để che đậy sự thật.Mặt khác họ “bán cái” cho chính quyền Ukr để làm mất uy tín Ukr trên diễn đàn quốc tế.Đối với Janukovich (cùng đồng đội) và Putin, mạng sống con người cũng giống như tờ giấy nháp.Có thể xé bỏ và vứt vào sọt rác không cần phải suy nghĩ.Một năm chiến tranh trên lãnh thổ Ukr là bằng chứng rõ rệt nhất cho sự việc này

 4. Vinh Nguyen viết:

  Quá đúng Nguyen Duc Huy, một điều để các người pro Nga phải nên cố gắng hiểu rằng nước Nga và chính sách của hệ thống lãnh đạo Putle không có gì tốt đẹp đâu, trong chiến tranh thì không tiếc bất kỳ tính mạng lính tráng hay thường dân và bắn phá mục tiêu đến nát bét không còn chỗ cho chuột sống…, đó là sự thật, nghe mấy lời quảng bá ,vỗ tay thì tạm thời cứ cho vào thùng rác và chịu suy nghĩ đi. Thời gian không dừng lại, suy nghĩ lâu quá thì bạn sẽ già và xã hội cần đếch gì bạn khi phải trả cho bạn lương hưu nếu có.

 5. Nguyen Duc Huy viết:

  Nhiều người chỉ biết có mỗi ý kiến của mình thôi, giải thích cho họ khó lắm anh Vinh Nguyen ạ.Thời gian sẽ trả lời .Cần phải kiên nhẫn chờ đợi thôi anh

 6. Vinh Nguyen viết:

  Mình nghĩ mà buồn cười Nguyen Duc Huy , đã đưa bình luận lên mạng xã hội mà giám nói “chia dẽ sâu săc…” như thế là thế nào? ai chia? và chia cho ai? học thuộc lòng mấy câu chính trị kinh tế học hay môn lịch sử có cụm từ đó thì áp dụng bừa và may ra có khi trúng ý sao ấy nhỉ , giống như thằng đi nơm cá ban đêm của vùng quê Vn. Không biết có tọa lạc hay hiểu một mảy may gì thời cuộc hiện tại ở Ukraina gì không mà phán như thật.

 7. Nguyen Duc Huy viết:

  Em cũng muốn hỏi y hệt như anh vậy nhưng em nghĩ lại là có cân thiết phải đặt vấn đề đó kg anh Vinh Nguyen ?Đã thảo luận phải cụ thể, rõ ràng.Những người nói kiểu chung chung , không có trọng tâm là những người hoặc không hiểu thật rõ vấn đề, hoặc không tự tin vào bản thân hoặc là cả 2 lý do.Tốn thời gian và không mấy thích thú anh ạ.

 8. Nguyen Duc Huy viết:

  Em đi xem đá bóng đây.Chúc các ACE ngủ ngon!

 9. Thi Vinh Hoang viết:

  Bây giờ những người tình nguyện trở về từ mặt trận hoặc dân họ điên lên nên các nhà báo đểu phản động phải cẩn thận giữ mình. Ông nhà báo này viết hẳn cuốn sách chê nhà thơ Shevchenko. Mình chưa đọc!

 10. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang mình có nghe ông này phát biểu mấy lần.Nói chung là ông ta chống Ukr dữ lắm.Nhưng mình đã viết quan điểm về vấn đề này ở trên :”Khách quan mà nói, chúng ta không thể biết sự thật.Nếu nói về lô gich, chính quyền Ukraine cần bắt sống những người đã từng làm những điều tội lỗi ( đang điều tra và chứng minh) để ít ra làm xoa dịu lòng phẫn nộ của những gia đình “thiên sử” (cảm ơn 2 bạn TVH và NHG) nói riêng và của dân tộc Ukraine nói chung.Chính quyền Ukr cần nhân chứng sống để chứng minh tội ác của chính quyền Janukovich , bù nhìn tay sai của Putin.Nhưng một số phần tử cần làm điều ngược lại, thủ tiêu những nhân chứng nay để che đậy sự thật.Mặt khác họ “bán cái” cho chính quyền Ukr để làm mất uy tín Ukr trên diễn đàn quốc tế.Đối với Janukovich (cùng đồng đội) và Putin, mạng sống con người cũng giống như tờ giấy nháp.Có thể xé bỏ và vứt vào sọt rác không cần phải suy nghĩ.Một năm chiến tranh trên lãnh thổ Ukr là bằng chứng rõ rệt nhất cho sự việc này”

 11. Nguyen Duc Huy viết:

  Đi …xem đá bóng đi Thi Vinh Hoang ạ.hihihi bye bye

 12. Vinh Nguyen viết:

  Cái về văn thơ do Thi Vinh Hoang để ý, anh hay trên lướt sóng. Nhưng thực sự anh có những thông tin là chính quyền U thật sự điều tra đến cùng vụ maidan này, để lật tẩy ai đứng sau nó thế thôi.

 13. Thi Vinh Hoang viết:

  KỲ KỲ Kỳ! Vinh Nguyen Cái cách quản lý người KGB hãi thật. Có trí tuệ càng dễ bị quản. Ông Khodorkovsky hôm kia đến Đh Stanford đây phát biểu sau khi có anh hỏi ” Trey Krim” ( đài nói anh này nói là SV Ukraine nhưng không phải, em biết nó ngoài đời, tên Kolia), trả lời” 2008 Putin trả lời người Đức là krim của Ukraine” Nói chung cứ như bị cài chíp zòm Nga trong não. Krim của ai không phải là việc của người Nga. Tip thêm anh Nguyen Duc Huy khi giải lao bóng đá thì cùng trẻ Nga hát bài ca bandit. KỲ! “Винишко стало дорожать,
  Зарплаты стало не хватать.
  И не напиться и не опохмелиться.
  И возле дома у ларька
  Теперь уж не попить пивка
  Осталось петляю завязать и удавиться.

  Припев:
  А наш притончик гонит самогончик.
  Никто, ребята, не поставит нам заслончик.
  И пусть шманают опера,
  Мы пьем с утра и до утра.
  Вагончик жизни покатился под уклончик.
  Не надо пива и вина, опустошай стакан до дна.
  Милее сердцу и дешевле самогончик.” https://www.youtube.com/watch?v=Wlm1C0sgXTM

 14. Vinh Nguyen viết:

  Cái mà mình không đồng ý là hai ngày nay có mấy vị trong đảng các khu vực của cựu tổng thống tháo chạy Yanokovich bị bắn chết hay thủ tiêu… thì nhiều người có suy nghĩ kiểu đã không thân Ukraina (mặc dù sống và hít thở cuộc sống Ukraina) lại suy nghĩ và biện luận lung tung ,ý nói là U thanh trừng những phần tử k cần thiết. Thế thì câu hỏi béo ngậy như cá basa là một năm nay sao họ (bên thắng cuộc) không làm? mà những phần tử kia vẫn đi quảng cáo, vẫn đi tổ chức antimaidan?, tóm lại đến lúc phải nên hiểu sự thật, mặc dù nó có thể là phủ phàng.

 15. Thi Vinh Hoang viết:

  Đã nói là KỲ mà Vinh Nguyen

 16. Kiem Xuan Hoang viết:

  Thử bình luận 2 cái chết xem có gì giống nhau có gì khác nhau. Động cơ? http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2067086

 17. Kiem Xuan Hoang viết:

  Một người là thương xuyên lĩnh tiền để tổ chức các cuộc biểu tình Anti-maydan, người kia chuyên viết bài, bình luận cho truyền hình Nga theo tinh thần chống Ukraina. Ai có lợi trong hai cái chết? Nếu cá nhân thì tôi nghĩ họ chẳng qua tờ “giấy nháp” theo cách nói của Vinh Nguyen và dùng rồi thì vứt. Hai cái chết hoàn toàn có lợi cho Moskva – ông Putin nói ngay sau khi Buzin bị bắn chết, có vẻ như ông biết trước – đây là vụ án chính trị! Ý ông ta là cũng giống như Nemtsov bị giết vậy thôi…. Vậy Ukraina khác gì Nga…

 18. Lê Thái Kỳ viết:

  Anh Kiem Xuan Hoang xem lại mấy chi tiết của bài báo trên DNOD nhé, tất nhiên là nhỏ thôi, không quan trọng lắm: 1- ”trong khi ông đi ra khỏi chiếc xe “Ford Focus”- (không phải ông ta mà những kẻ giết người đã đi trên chiếc xe đó) ; 2- “-hiện là tổng biên tập báo “Sevodnya”- (từ tháng 1 năm 2015 là tổng biên tập tờ báo “Hôm nay”. Sau đó vào tháng 3/2015 ông đã từ chức)

 19. Vinh Nguyen viết:

  Ông này có bị bắn trong xe đâu? ông vừa bước ra khỏi cửa của tòa nhà dân cư nơi ông sống thì bị hai thằng đeo mặt nạ bắn ngay mà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề