Ứng cử viên TT Mỹ: Putin là một tay gangster

Tổng thống Nga Vladimir Putin, trả lời phỏng vấn trong chương trình “60 phút” của CBS và được phát sóng hôm chủ nhật. Ông bác bỏ lời buộc tội của ứng viên tổng thống Mỹ khi cho rằng Putin là một người “xã hội đen”.

“Làm thế nào tôi có thể là một tay xã hội đen nếu tôi làm việc cho KGB?” Putin nói với nhà báo Charlie Rose. “Thôi nào. Điều đó không phù hợp với thực tế.”

Putin đã đáp trả lời cáo buộc bởi Thượng nghị sĩ Marco Rubio (R-Florida) là ứng cử viên tổng thống năm Mỹ 2016. Hãng tin Politico trích dẫn lời cáo buộc của ông Rubio rằng Putin vào tháng trước đã trở thành một tên gangster. “Nước Nga đang bị chi phối bởi một tay gangster,” Rubio đã phát biểu tại Charleston, South Carolina trong chặng dừng chân của chiến dịch tranh cử.

“Về cơ bản ông ta là tội phạm có tổ chức, khi ông ta là người điều khiển chính phủ và lãnh thổ lớn. Không có cách nào khác để mô tả về Vladimir Putin.”

Ông Putin đã nhiều lần đối đầu với Hoa Kỳ, ông là một cựu sĩ quan của cơ quan an ninh KGB trước khi hoạt động chính trị được bầu tại Nga. Putin đến thành phố New York vào thứ hai. Ông sẽ có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc lần đầu tiên trong một thập kỷ vừa qua và sẽ có cuộc họp mặt với Tổng thống Barack Obama.

Đức Dũng (theo Business Insider)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Ứng cử viên TT Mỹ: Putin là một tay gangster”:

  1. Không phải là gangster đâu anh ạ.. hehe những suy nghĩ khác nhau khi anh cu phát biểu trước Liên Hợp Quốc..!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề