Ukraina: Tướng quân đội Nga cùng ly khai chiến đấu với Ukraina

Cơ quan an ninh Ukraina  tiết lộ tên của bốn tướng Nga đã cùng ly khai chiến đấu ở Ukraina, theo tuyên bố của thư ký An ninh quốc gia và quốc phòng. Báo cáo cho biết các lực lượng Ukraina đã phải đối mặt với “các đơn vị quân sự của Nga “có cấu trúc của quân đội chính quy”, đội quân được tổ chức theo hình thưc giống như các đơn vị Waffen SS của Đức Quốc xã.

Trong tuyên bố Thư ký Oleksandr Turchynov xác định bốn tướng Nga là Andrey Serdyukov, với mã tên chiến đấu Sedov; Alexey Zavizyon (aka Pilevin); Evgeniy Nikiforov (aka Morgun); và Sergey Yudin, là người đã đến trong thời gian gần đây.

Tuyên bố cũng cho biết sĩ quan Nga giữ vị trí quan trọng trong lực lượng ly khai, trong khi những người ly khai vùng Donbass chiếm 40 phần trăm quân số, ngoài ra còn có lính đánh thuê và binh lính quân đội Nga. Các binh sĩ đã được tổ chức thành hai quân đoàn, một trong Donetsk và một ở Luhansk. Không những có sự kết hợp của các binh sĩ và tình nguyện viên chuyên nghiệp theo cấu trúc của các đơn vị phát xít Waffen SS, mà còn sử dụng cả các tình nguyện viên.

Trên tweet đã đăng tải thông tin chi tiết các nhà lãnh đạo của Nga đã tự nhận là người quản lý các chiến binh.

CNf9ct7UYAEa--u CNf9dGaVAAEitSG

Ukraina đã công bố danh sách các tướng lĩnh khác đã tham gia vào cuộc xung đột, RFE / RL báo cáo.

Ukraina đã công bố danh sách các tướng lĩnh khác đã tham gia vào cuộc xung đột, RFE / RL báo cáo.

Cả hai bên đều dung các thuật ngữ Đức quốc xã để nói về nhau. Nga mô tả chính phủ Ukraina tại Kiev là chính quyền phát xít và được điều hành bởi Đức quốc xã. Nga tiếp tục phủ nhận mọi hành động tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột ở Ukraina, theo lời họ tất cả các công dân Nga hiện đang tham gia chiến đấu tại miền Đông đều là tình nguyện viên và trực thuộc quân đội Nga. Tuy nhiên đầu tuần này một trang web của Nga đã vô tình công bố số lượng binh sĩ bị thương và bị thiệt mạng tại Ukraina cùng số tiền nhà nước bồi thường cho họ.

Hơn 6.700 người đã thiệt mạng và ít nhất là 1,4 triệu phải bỏ nhà của ly tán khi cuộc xung đột vẫn tiếp diễn tại Donbass. Chính phủ Ukraina sẽ phải tiếp tục huy động nghĩa vụ quân sự bắt buộc lần thứ 7 sau khi mục tiêu huy động 25 ngàn lính nghĩa vụ đã thất bại.

Đức Dũng (ibtimes)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 5 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Tướng quân đội Nga cùng ly khai chiến đấu với Ukraina”:

 1. Thi Vinh Hoang viết:

  Đã đưa vào Ukraine 450 tank, 950 xe chở bộ binh…thì tướng Nga chỉ huy là còn nhiều hơn đó.

 2. Thiện Lê viết:

  U van la cua lin bang nga ma

 3. Kiem Xuan Hoang viết:

  Igor Girkin, hắn cũng là Strelkov, người lãnh đạo chiến binh và tự xưng là “Bộ trưởng quốc phòng” kiếm bộn tiền lớn (15 triệu rúp) rồi chuồn về Nga – Lời kể của vợ ông ta >> «Он сорвал куш на этой войне, и движение «Новороссия» его главный проект. Плюс за кампанию в Славянске Игоря вознаградили очень щедро. Не знаю, принял он их или не принял, но речь могла идти о 15 миллионах рублей», – рассказала г-жа Гиркина в интервью российской «Новой газете».

 4. Vu Anh Nguyen viết:

  Không hiểu trên cơ sở gì mays ông U nói các đơn vị Nha kia được tổ chức theo các đơn vị SS nhỉ? Thế cái trung đoàn đặc biệt Azov thuộc BNV của U công khai dùng quân hiệu có biểu tượng phát xít cũng như công khai công bố đa số thành viên có tư tưởng phát xít mà U bài trừ theo luật mới thì sao vẫn tồn tại nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề