Ukraine phá bỏ một loạt hiệp ước quân sự đã ký với Nga

Quốc hội hủy bỏ nhiều hiệp ước với Nga trong lĩnh vực tình báo quân sự, trung chuyển các quân nhân Nga qua lãnh thổ Ukraine.

Quốc hội Ukraine đã hủy bỏ 5 hiệp ước giữa chính phủ Ukraine và Nga liên quan đến hợp tác quân sự giữa hai nước. Quyết định này được các đại biểu bỏ phiếu trong phiên họp ngày thứ 5, 21/5.

Như vậy, Kiev hủy bỏ hiệp ước về hợp tác trong lĩnh vực quân sự ký ngày 25/11/1995 ở Sochi và đưa vào thực hiện 10/1/2002.

Quốc hội Ukraine cũng hủy bỏ hiệp ước giữa Kiev và Moscow về trung chuyển qua lãnh thổ Ukraine các đơn bị quân đội Nga hiện đang có mặt trên lãnh thổ Moldova.

Ngoài ra, Quốc hội cũng phá bỏ hiệp ước giữa chính phủ Ukraine và Nga về việc tổ chức vận chuyển quân sự giữa các quốc gia và chi phí cho việc này, về hợp tác trong lãnh vực tình báo quân sự và phá bỏ hiệp ước giữa chính quyền 2 nước về hợp tác bảo vệ các thông tin mật.

Như đã đưa tin, ngày 20/5, Ukraine phá bỏ hiệp ước kỹ thuật quân sự với Nga. Hiệp ước về hợp tác giữa Kiev và Moscow được ký năm 1993.

V.A.N theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 13 phản hồi cho bài viết “Ukraine phá bỏ một loạt hiệp ước quân sự đã ký với Nga”:

 1. Chuyen Dang viết:

  Bây giờ hết tình hết nghĩa rồi, ko còn mắc mớ gì, mâu thuẫn nếu đạt lên đỉnh cao nữa là NỆN nhau được rồi.

 2. Minh Le viết:

  Nó chỉ mang tính hình thức…nếu hợp tác thì đôi bên cùng có lợi chứ cho mình bên nào đâu…Nga chả cần đánh đất nc suy thoái,chính trị bất ổn,người dân đói nghèo ko đánh cũng tự Tan thôi.

 3. Tran Hieu Van viết:

  Ngoài Nga thì cũng bán được cho khối nước, nhất là TQ. Nhưng giờ TQ cũng chán sài đồ copy rồi, nó là người có tiền tội gì không mua hàng xịn của Nga 😀

 4. Kiev toàn người điên rồi?

 5. Nhớ không nhầm thằng nào tìm cách mua linh kiện S300 rồi mạo danh là điều hoà nhỉ

 6. Viet Nga Nguyen viết:

  Cắt hiệp ước quân sự với Nga để được ký với Mỹ chăng? Có thể đó là điều kiện để Mỹ chịu cung cấp vũ khí thêm chăng hay đại loại là một hiệp ước gì đó như thế?

 7. Sơn Lê viết:

  Nghe My thi truoc sáu cung chét thoi …tu nhan dan ukraina quyet dinh lay dát nuoc minh nghe chi may ong mai dan co tu tương phát xit

 8. QH Ukr đúng là tinh hoa của đ ất nước Ukr. Mới 1 năm mà cho ra bao đạo luật, nghị quyêt khiến cả thế giới đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Vừa rồi họ họ còn ra đạo luật đòi Mông cổ bồi thường những tổn thất do xâm lăng từ thế kỷ 13. Nó làm người Mông cổ ngạc nhiên vì từ đó đến nay họ chưa hề nghe tới một dân tộc có tên Ukr, có chăng chỉ là quốc gia Ukr của nhiều dân tộc vùng ven của đế chế Nga cũ

 9. Duong Dung viết:

  Nếu cứ cắt đứt quan hệ với hàng xóm như thế này, Nga sẽ chẳng để Ukr đc yên để có thể phát triển đất nước một cách hoà bình. Nước này sẽ lại mất khoảng 10 năm nữa để quay lại thời điểm trước Maidan.

 10. Trước Maidan thì Ukr cũng vỡ nợ rồi, có tốt lành gì đâu mà tiếc?

 11. Mà mấy hiệp định này bị cắt cho đúng giấy trắng mực đen, chứ cả 2 đang chiến với nhau thì ko lẽ bay cùng nhau bảo vệ bầu trời?

 12. Viet Nga Nguyen viết:

  Cắt hiệp ước quân sự với Nga để được ký với Mỹ chăng? Có thể đó là điều kiện để Mỹ chịu cung cấp vũ khí thêm chăng hay đại loại là một hiệp ước gì đó như thế?

 13. Luong Vinimi viết:

  Sau khi cái chính quyền này sụp thì lại khôi phục. Chuyện như trẻ con dỗi nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề