Ukraine đánh bại kỷ lục của chính mình về xuất khẩu ngũ cốc – Bộ Nông nghiệp

Lĩnh vực xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp Ukraina trong những ngày tới sẽ vượt qua mức 35,5 triệu tấn, và đó sẽ là một con số kỷ lục. Về điều này trên kênh truyền hình ” Channel 5 ” Bộ trưởng Bộ Chính sách nông nghiệp và thực phẩm Ukraina Aleksey Pavlenko tuyên bố.

“Một trong những ngày tới, chúng ta sẽ đạt được một con số kỷ lục đối với Ukraine về xuất khẩu. Chúng ta sẽ vượt qua số lượng 35,5 triệu tấn xuất khẩu. Đương nhiên đó là kỷ lục. Ngay cả trong thời điểm khó khăn, ở chúng ta các cảng, ngành hậu cần, kinh doanh nông nghiệp vẫn hoạt động bình thường” – Bộ trưởng cho biết.

Ông nhớ lại rằng cứ mỗi 3 đô la các loại mặt hàng xuất khẩu chung của Ukraina thì có một đô la là chính là doanh nghiệp nông nghiệp mang lại cho đất nước.

Nhớ lại các công ty kinh doanh ngũ cốc của Ukraine tính từ đầu năm  đến ngày 12 tháng 6 đã xuất khẩu là 33,1 triệu tấn ngũ cốc.

Theo Bộ Chính sách nông nghiệp và Thực phẩm của Ukraine, trong đó,  đã xuất khẩu lúa mì được 10,6 triệu tấn, ngô – 17,7 triệu tấn, lúa mạch – 4,4 triệu tấn,và các loại ngũ cốc khác -251 ngàn tấn.

T.V theo vsekommentarii


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề