Ukraina xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời

Tại thành phố Alexandria, vùng Kirovograd đang tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời hữu cơ. Cũng như được lên kế hoạch xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời. báo Ot.kr.ua cho biết.

Theo một trong những người khởi xướng và phát triển của dự án, người đứng đầu bộ phận của việc triển khai sáng tạo “PromKonversiya” trưởng phòng NTT thuộc Viện hàn lâm khoa học bé Sergei Kaminsky, cả hai công trình xây dựng được nhà đầu tư Alexandria “công nghệ năng lượng sạch” lập ra.

“Công ty đã mua tất cả mọi thứ để xây dựng nhà máy công nghiệp. Các thiết bị cần thiết sẽ được mua một phần, và một phần – sẽ được Ukraina tự sản suất chế tạo từ các nguồn nguyên vật liệu riêng của mình  ” – ông Kaminski cho biết.

Cần lưu ý rằng tất cả các thiết bị về năng lượng mặt trời trên thế giới hiện nay được khoảng mười công ty sản xuất. Nhà máy Alexandria sẽ là nhà máy tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực này trên lãnh thổ Ukraina.

Nhà máy sẽ sản xuất pin mặt trời thế hệ thứ ba, để sản xuất được loại pin này thì duy nhất phải sử dụng những vật liệu hữu cơ. Ngoài ra, loại pin này sẽ rẻ hơn đáng kể so với các loại pin mà các đối tác nước ngoài hiện đang sản xuất. Có lẽ Pin sẽ có giá khoảng $ 150, trong khi giá trung bình của một tế bào năng lượng mặt trời dao động trong khoảng từ ​​1000 -1500 đô la. Cần lưu ý rằng điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian hoàn lại vốn. Một ưu điểm khác sản phẩm của Ukraina là có giải pháp cho vấn đề xử lý.

Theo người khởi xướng dự án, sản xuất sẽ đầu tư khoảng 7 triệu UAH. Nhà máy sẽ hoạt động lên đến 50 người.

Cần lưu ý rằng tất cả các sản phẩm của nhà máy đã được đăng ký mua trước 4 năm.

Như đã đưa tin, năm nay ở Đức, toàn bộ trong cả nước các tế bào năng lượng mặt trời sản xuất ra số lượng năng lượng tương đương bằng lượng năng lượng của các nhà máy điện hạt nhân sản xuất. Cần lưu ý rằng việc thiết lập kỷ lục là do sự đóng góp của thời tiết nắng bất thường, đã được quan sát ở Đức vào tháng Bảy, mặc dù trong tháng này lượng gió cũng bất thường.

Nhớ lại ngày 22 tháng 7, Quốc hội Pháp đã thông qua một đạo luật quy định giảm mạnh về vai trò của năng lượng hạt nhân mà lâu nay vẫn chiếm ưu thế, tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và giới thiệu quy mô lớn công nghệ tiết kiệm năng lượng. Trong mười năm tới, cho đến năm 2025, nước Pháp có kế hoạch giảm tỷ trọng điện hạt nhân trong sản xuất điện bằng một phần ba – từ hiện tại 75%  xuống đến 50%.

Đồng thời, nước Cộng hoà nhân dân Trung Quốc đang gia tăng số lượng các nhà máy điện hạt nhân. Người Trung Quốc đang có kế hoạch hàng năm cho ra đời từ 6 đến 8 nhà máy điện hạt nhân để tăng công suất phát điện lên 58 GW vào năm 2020. Chính quyền Trung Quốc có ý định xây dựng 110 nhà máy điện hạt nhân đến năm 2030, và sẽ vượt qua Hoa Kỳ, nơi có 100 nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động. Cần lưu ý rằng trong vấn đề này, các nhà môi trường đã bày tỏ mối quan tâm đáng kể.

T.V (theo politeka)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề