Trường dạy trẻ em của IS: La liệt AK47, kinh hoàng cảnh chặt đầu

Phải xem những cảnh chặt đầu, tra tấn, tham gia huấn luyện cùng các loại vũ khí – thậm chí là cao gần bằng mình, là bài học hàng ngày mà những kẻ cực đoan IS dạy cho trẻ em.

Các kênh truyền thông chính thức của IS đã tung ra hàng loạt các video và hình ảnh mà chúng khẳng định là cuộc sống trong “Trường học thánh chiến” như là một phần trong hàng loạt các biện pháp tuyên truyền của mình.

Tại “trường học thánh chiến” này, trẻ em dưới 10 tuổi được khuyến khích bắn súng AK47 và thích nghi với nỗi kinh hoàng của chiến tranh.

1-1414201529945

Những đứa trẻ tại “trường học thánh chiến” của IS

Các chuyên gia nhận định, việc tổ chức khủng bố này để cho trẻ em xuất hiện trong những video do mình thực hiện là một nỗ lực để trưng ra “điều không tưởng” trong thế giới do IS cai trị.

Báo cáo của Hội đồng nhân quyền LHQ cũng gọi việc tuyển mộ và sử dụng trẻ em dưới 15 tuổi cho các mục đích quân sự là “tội ác chiến tranh”.

Trong một đoạn được đăng trên YouTube với tiêu đề “Những đứa con của IS”, một giọng nói bằng tiếng Ả-Rập vang lên đầy tự hào rằng những đứa trẻ này có niềm tin chắc chắn vào giáo lý và được sự bảo trợ của IS.

Những đứa trẻ ngồi trước một giáo viên – kẻ vẫn chưa được xác định danh tính, được hỏi về các nguyên tắc và giáo lý của đạo Hồi, giống như một lớp học về tôn giáo.

Video này sau đó chiếu đoạn phỏng vấn và hình ảnh “học sinh” đang ca hát và phát biểu – bên cạnh là những thùng AK47. Một đoạn văn giống như một phần của hàng loạt “Thông điệp từ Vùng đất của Cuộc chiến Cuối cùng” dường như là một video tốt nghiệp.

truong-day-tre-em-cua-is-la-liet-ak47-kinh-hoang-canh-chat-dau

Một kẻ khủng bố trong lớp học ở ngôi trường kinh khủng này.

Một loạt các video khác thuộc series “Thông điệp từ vùng đất của những cuộc chiến cuối cùng” là hình ảnh lễ tốt nghiệp của ngôi trường này. Tại đó, các học viên xếp hàng trước một chiếc bục, chăm chú lắng nghe diễn thuyết. Đằng sau bục là một vài tay súng cùng những người được cho là “phụ huynh học sinh”.

Cũng như các video trước, video này cũng chiếu xen kẽ những cảnh quay đẫm máu và bạo lực của hoạt động của các chiến binh Hồi giáo trên chiến trường.

Mặc dù thời gian và vị trí chính xác của các đoạn video này chưa thể được xác minh, song theo đánh giá của tờ The Independent, chúng được quay vào khoảng 29/6, thời gian mà nhà nước Hồi giáo được thành lập và ISIS được đổi tên.

Những đoạn video này nổi lên trùng với thời điểm xuất hiện những dòng chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội liên quan tới IS khoe khoang về “học viên mới tốt nghiệp của trường học thánh chiến”.

Trước đó, Hội đồng nhân quyền LHQ cũng phát hiện ra việc IS “thiết lập các trại huấn luyện để tuyển mộ trẻ em tham gia chiến đấu, dưới vỏ bọc giáo dục”.

Theo báo cáo của LHQ: “Tại các trại, các em được tuyển mộ sẽ được đào tạo về vũ khí và được giáo dục tôn giáo… Sự tồn tại của các trại như vậy dường như chỉ ra rằng IS có thể huấn luyện vũ khí cho trẻ em một cách có hệ thống. Sau đó, những đứa trẻ này được huy động vào các hoạt động chiến đấu trong các chiến dịch quân sự, bao gồm cả nhiệm vụ đánh bom tự sát”.

Kristyan Benedict, người điều phối hoạt động Tổ chức Ân xá Quốc tế tại Syria nhận định: “Cảnh tượng người đàn ông bị mặt, có vũ trang, đứng trên bục “giáo dục” những cậu bé rõ ràng là điều đáng lo lắng”.

“Những đoạn phim được cho là “truyền cảm hứng” thực sự là bằng chứng mới cho việc, IS đã cướp đi thời thơ ấu của vô số những người trẻ tuổi một cách tàn bạo, tẩy não họ và gần như chắc chắn đẩy họ vào những mối nguy hiểm khủng khiếp”.

Theo Dailo

 

 

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Trường dạy trẻ em của IS: La liệt AK47, kinh hoàng cảnh chặt đầu”:

 1. Lê Văn Lực viết:

  IS không tự nhiên sinh ra nên không thể tự nhiên mất đi, dù nó phải đối mặt với n cuộc chiến của Nato. Taliban là ví dụ nhãn tiền!

  Còn đế quốc Mỹ, nhân loại còn phải chứng kiến vô vàn điều man rợ, tàn ác & phi luân! Chủ nghĩa đế quốc là nguồn gốc của chiến tranh & tội lỗi.

 2. Vova Bui viết:

  Theo đạo hồi thì khi giết phải một nhát chết ngay ko làm cho đối tượng phải chịu đau đớn, do đó ko có chuyện tùng xẻo như ta và họ coi đó là đã làm phúc cho kẻ bị chết.

 3. Chi Ho viết:

  – Lính dê´ Quôc´ Mÿ khô’ nhât´ Thê´-giöi´ ???

 4. Tien Trinh viết:

  Ai là người đẻ ra tổ chức này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề