Trung Quốc mang thuốc độc đến Việt Nam như thế nào?

Đất nước Việt Nam dù có có diện tích nhỏ hơn so với anh bạn láng giềng Trung Quốc, tuy nhiên tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam thì không hề nhỏ. Nhất là lượng tài nguyên dầu khí trên biển Đông – nơi quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được coi là một trong năm bồn trũng chứa dầu khí lớn nhất thế giới. Chính vì những điều này mà Trung Quốc thèm thuồng, luôn tìm cách có cho bằng được bất kể việc ngụy tạo lịch sử, hành động vô nhân đạo, vô nhân tính.Trung Quốc biết tài sản Việt Nam cất nơi đâu? Theo các chuyên gia Nga thì khu vực vùng biển Hoàng Sa còn chứa đựng tài nguyên khí đốt đóng băng, trữ lượng loại tài nguyên này trên thế giới ngang bằng với trữ lượng dầu khí và đang được coi là nguồn năng lượng thay thế dầu khí trong tương lai gần. Biết được những điều này, Trung Quốc ráo riết, từ thế hệ cha đến thế hệ con, cháu, chắt, chít… ngày đêm đều vắt óc suy nghĩ cách chiếm đoạt, để lòng ham muốn.

Chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đang bảo vệ biển đảo của Tổ quốc

Chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đang bảo vệ biển đảo của Tổ quốc

Có thể nói, trên thế giới này không ai hiểu Trung Quốc bằng Việt Nam và ngược lại. Chính vì hiểu Việt Nam có tài sản gì nên từ ngày xưa, vào triều Tống, triều Minh, triều Thanh, Nguyên Mông, Trung Quốc đã cho hàng loạt binh lính tràn vào Việt Nam hòng xâm lược. Dù tương quan lực lượng, chênh lệch điều kiện nhưng Việt Nam vẫn bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất liền. Sau những cuộc chiến đó, biết Việt Nam không những có tài nguyên thiên nhiên mà còn có cả người tài, Trung Quốc bắt tay ngoại giao, hợp tác với Việt Nam. Vì mối quan hệ láng giềng anh em, bắt tay để đôi bên cùng có lợi, trong lúc kinh tế Việt Nam còn yếu kém nên Việt – Trung khăng khít dần từ đó. Nhờ mối quan hệ này mà trong cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ, Trung Quốc đã hỗ trợ rất nhiều vũ khí, tiếp sức Việt Nam đánh đuổi kẻ thù.

Thế nhưng, không tốt như những gì thể hiện, không ai cho không ai cái gì, Trung Quốc tính toán để đem lợi nhuận về cho mình. Vào khoảng đầu năm 1974, trong lúc viện trợ vũ khí cho Việt Nam đánh Mỹ thì Trung Quốc lâm le, lén bò lên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam rồi chiếm đóng bất hợp pháp luôn từ đó.

Ai thâm độc bằng Trung Quốc?

Mặc dù không có bằng chứng pháp lý, không có một quốc gia nào chấp nhận, nhưng Trung Quốc vẫn ngang ngược không từ bỏ. Càng ngày, Trung Quốc càng hung hăng, xây dựng trái phép trên cái gọi là “thành phố tam sa” và thực hiện hàng loạt hành vi ngụy tạo lịch sử. Lòng tham ngày càng dâng cao khi mà Trung Quốc muốn ôm trọn biển Đông, vẽ ra cái “đường lưỡi bò” để độc chiếm nguồn tài nguyên dầu mỏ, dầu khí khổng lồ. Sự việc này bị cả cộng đồng lên án, các nước trong khu vực ASEAN kịch liệt phản đối. Nhưng càng phản đối thì Trung Quốc càng hung tàn hơn.

Trung Quốc đã cho hàng loạt tàu hải giám, tàu quân sự ngụy trang tàu cá, máy bay chiến đấu kiểm soát bất hợp pháp vùng lãnh thổ Việt Nam tuyên bố chủ quyền. Vẫn thói đê hèn, tính nào tật đó, chúng đã lén lút đưa vật liệu đến lãnh thổ người khác xây dựng. Đi ăn cắp, đến lúc bị phát hiện, bị thiên hạ “ném đá” thì Trung Quốc một mực chối cãi hành vi mất phẩm chất của mình. Thậm chí là lúc dùng vũ lực, cố tình bắn đạn giết ngư dân Việt đang khai thác tại ngư trường truyền thống, nơi thuộc chủ quyền của Việt Nam, Trung Quốc vẫn không nhận lỗi, vẫn một mực kêu “oan”…! Tài sản của người khác muốn biến thành của mình, mà chính chủ không nhượng bộ, không cho phép thì chỉ có một cách duy nhất là Trung Quốc đi cướp. Vì trải qua hàng chục lần xâm lược Việt Nam, dù tương quan lực lượng một trời một vực vẫn không đánh thắng nên Trung Quốc vạch ra “nước cờ nguội” để chiếm Việt Nam. Có nghĩa là, ngoài mặt, Trung Quốc bắt tay vui vẻ bảo là hợp tác cái này, cái nọ nhưng sau lưng thì âm thầm chiếm “tài sản” của Việt Nam. Trung Quốc muốn lấy cái cớ là “người dân Trung Quốc sống trên đảo nào thì đảo đó của Trung Quốc” thế nên mới lén đưa dân lên đảo. Bên ngoài thì lúc nào cũng tỏ ra “bằng mặt, bằng lòng” nhưng thật chất là Trung Quốc “trở mặt”.

3

Bảo vệ chủ quyền Việt Nam

Bất cứ lúc nào, Trung Quốc cũng tìm cho mình cái cơ hội để “mọc rễ” tại Việt Nam. Có nghĩa là, Trung Quốc tìm đủ mọi cách để đưa các “chuyên gia” đến Việt Nam càng nhiều càng tốt. Từ vùng cửa khẩu, các lái thương nước này tìm mọi đường để đến Việt Nam giao lưu hàng hóa, buôn bán để làm “thân”. Đến khi làm “thân” được rồi, Trung Quốc tìm cách trụ lại. Trong những thành phần này, hầu như tất cả đều là gián điệp mà Trung Quốc tìm cách “cài vào”. Đây là những thành phần bất hảo, chơi với họ không khác nào chơi với con dao hai lưỡi…!

Nhờ những thành phần này tiếp tay, Trung Quốc đã thực hiện trót lọt hàng loạt hành vi đê hèn như: tuồng không biết bao sản phẩm tươi ngon đội lốt “tươi ngon”, tẩm đầy hóa chất độc hại, gây hại não, ung thư, hủy diệt sự sống cho người Việt sử dụng. Từ sữa, trái cây, vật dụng sinh hoạt gia đình đến game, bản đồ trái đất, sách giáo khoa…. tất cả đều với giả tâm tiêu diệt mầm xanh của đất Việt và tuyên truyền sự “bá quyền” của chúng. Vì không thể hạ gục được tài năng của dân tộc Việt Nam, Trung Quốc đã cho đầu độc người Việt, nhất là thế hệ trẻ. Nghĩ đến thôi đã thấy ghê tởm rồi, vậy mà Trung Quốc vẫn thực hiện không nhát tay. Thiết nghĩ, nếu kể tội, lên án sự thâm độc, ác tâm của Trung Quốc thì không một lời nói nào có thể diễn tả hết được sự dã man, vô nhân đạo của những kẻ hung hăng, lưu manh này; nó độc còn hơn nọc độc của rắn!

Hiện tại, trên đất nước Việt Nam có không ít lái thương người Trung Quốc. Công nhân lao động Trung Quốc trong các xí nghiệp Việt Nam thì không phải nhỏ kể cả gián điệp được cài cắm. Chính vì những thành phần này, mà thời gian qua đã làm mưa, làm gió, oanh tạc đất nước Việt Nam. Nếu như không có những bàn tay nhám nhúa này thì làm sao sách giáo khoa Việt Nam lại có “cờ Trung Quốc” thay cờ Việt Nam được? Nếu không có những kẻ gián điệp phá hoại thì làm sao nho xanh Việt Nam in cờ Trung Quốc vào siêu thị cho được? Làm sao mà những tấm thẻ in hình quốc huy Trung Quốc lại đến tận tay những đứa trẻ cho được? Ai đã thực hiện những hành vi ủng hộ, tiếp tay sự bá quyền cho Trung Quốc để thiệt hại cho Việt Nam? Người Việt yêu nước đã làm việc này chăng? Chắc chắn là không! Hành động nhám nhúa này chỉ có thể là thành phần bất hảo thực hiện mà thôi?!

(Hải Dương  – Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)

Theo VietAnh’blog


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề